09/12/2020 15:37 GMT+7

Campuchia kêu gọi góp tiền mua vắc xin: Nhận được ngay 30 triệu đô

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Bộ Y tế Campuchia xác nhận đã có thêm các ca nhiễm mới liên quan 2 cửa hàng hàng hiệu Zando và Pedro ở thủ đô Phnom Penh. Chính quyền trước đó đã kêu gọi xã hội chung tay mua vắc xin và nhận được 30 triệu USD chỉ trong 1 ngày.

Campuchia kêu gọi góp tiền mua vắc xin: Nhận được ngay 30 triệu đô - Ảnh 1.

Không chỉ công bố danh tính các bệnh nhân, truyền thông Campuchia, điển hình như tờ Khmer Times còn công bố hình ảnh những người này với hi vọng ai đã từng tiếp xúc sẽ nhanh chóng nhận ra và trình báo y tế. Trong ảnh: hai bệnh nhân ở Zando được công bố trên báo Campuchia. Ảnh chụp màn hình

Chính quyền Campuchia đã công bố tên tuổi 4 bệnh nhân COVID-19 mới, đồng thời kêu gọi những ai đã tiếp xúc với những người này báo cáo với nhà chức trách. Tính đến ngày 9-12, đã có 38 ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận, trong đó có 9 người từng đến cửa hàng hàng hiệu Pedro và 2 người khác từng mua sắm tại cửa hàng Zando.

"Tất cả những người đã ghé hai cửa hàng Zando, Pedro trong ngày 27-11 trở đi phải tới khách sạn Sokha để cách ly ngay lập tức", thông báo của Bộ Y tế Campuchia nhấn mạnh.

"Chính phủ sẽ chịu mọi chi phí. Do đó, người dân bắt buộc phải vào ở trong khu cách ly để tránh lây lan và làm bùng phát thêm ổ dịch mới", Bộ Y tế Campuchia khẳng định trong thông báo cuối ngày 8-12.

Việc dịch bất ngờ tái bùng phát và lây lan trong cộng đồng kể từ ngày 27-11 đến nay đã khiến chính quyền Campuchia bất ngờ.

Với đợt bùng phát mới này, tổng số ca nhiễm ở Campuchia đã tăng lên 354 người, bao gồm 235 người Campuchia, 45 người Pháp, 18 người Trung Quốc, 13 người Malaysia, 12 người Mỹ, 9 người Indonesia, 6 người Anh, 3 người Việt Nam, 3 người Canada, 3 người Ấn Độ... Trong số này có 307 người đã hồi phục, chiếm 86,7% số bệnh nhân.

Theo tờ Khmer Times, song song với nỗ lực chống dịch, chính quyền Campuchia cũng kêu gọi xã hội chung tay với chính phủ trong việc mua vắc xin ngừa COVID-19.

Tính đến cuối ngày 8-12, chỉ trong vòng 24 tiếng sau khi được phát động, Campuchia đã huy động được 30 triệu USD tiền quyên góp từ xã hội.

Phần lớn số tiền này đến từ các chủ doanh nghiệp giàu có, những người kinh doanh bất động sản nhưng cũng không thiếu tiền của người dân bình thường. Các khoản quyên góp do vậy khá chênh lệch, dao động từ 10 USD đến 3 triệu USD, tờ Khmer Times thông tin thêm.

Campuchia ráo riết truy vết người liên quan COVID-19 Campuchia ráo riết truy vết người liên quan COVID-19

TTO - Chính phủ Campuchia đang ráo riết truy vết những người đã tiếp xúc với các ca của cụm dịch cộng đồng đầu tiên ở nước này, trong khi đưa ra các hướng dẫn mới nhất để ngăn dịch bệnh tiếp tục lan rộng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên