08/02/2023 12:48 GMT+7

Cảm xúc an lành từ Đừng làm mẹ cáu

Phát sóng đến tập 17, Đừng làm mẹ cáu đang tạo nên những cảm xúc an lành bởi câu chuyện đầy yêu thương.

Khi con trẻ làm "bác sĩ" chữa lành - Ảnh 1.

Đừng làm mẹ cáu với thông điệp “chữa lành” ấm áp - Ảnh: ĐPCC

Đừng làm mẹ cáu kể về hành trình làm mẹ đơn thân của Hạnh. 

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, 18 tuổi Hạnh đã phải làm mẹ một đứa trẻ còn đỏ hỏn - con của người chị không cùng huyết thống. 

Cuộc sống Hạnh luôn phải chịu áp lực trong khi cô khát khao được sống cho chính mình.

Trailer Đừng làm mẹ cáu 

Bên cạnh câu chuyện của Hạnh, phim còn kể về gia đình của Vy và Khôi, sống với nhau bảy năm bằng một hợp đồng hôn nhân. Hay như giám đốc Quân mang trong lòng những tổn thương vì bị mẹ bỏ lại trong trại trẻ mồ côi.

Rồi mỗi người lại có những rắc rối cần giải quyết: người yêu cũ của Khôi sau khi ly dị chồng muốn quay lại với anh. Mối tình đầu của Hạnh muốn nối lại tình xưa, nhưng cô con gái Happy của Hạnh chỉ muốn mẹ lấy chú Quân...

Cảm xúc an lành từ Đừng làm mẹ cáu - Ảnh 3.

Đôi bạn thân chú Quân và Happy - Ảnh: ĐPCC

Một trong những điểm cộng của Đừng làm mẹ cáu là diễn xuất ăn ý của các diễn viên, đặc biệt các diễn viên nhí. Hai bé An Nhiên (vai Happy) và Tuấn Phong (Voi) mang đến làn gió mới đầy thú vị. Hai cô cậu "mặt còn búng ra sữa" nhưng lại là "bác sĩ" chữa lành cho tâm hồn đầy thương tổn của người lớn.

Xem Đừng làm mẹ cáu có thể thấy những câu chuyện thường bắt gặp trong cuộc sống. Nhưng có lẽ đó chính là điểm cộng bởi khán giả thấy... yên bình, không căng thẳng như những bộ phim về cuộc chiến quyền lực trong gia đình, hoặc mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu.

Cảm xúc an lành từ Đừng làm mẹ cáu - Ảnh 4.

Vy và Khôi không đến với nhau bằng tình yêu mà bằng một hợp đồng hôn nhân - Ảnh: ĐPCC

Những xung đột cũng được giải quyết nhẹ nhàng, văn minh mà thấm thía. Và nhiều khán giả đã "dành 10 điểm" cho biên kịch khi có những câu thoại "chất như nước cất" vừa đời vừa mang tính "xu hướng", như câu mắng của mẹ Khôi với cô người yêu cũ của con:

"Thật thà thì mất lòng, thật lòng thì mất hết. Mất nết thì không có cửa vào nhà tôi...". Hay không ít người bật cười khi nghe lời ước "rất già" của Happy trong ngày sinh nhật: "Cháu ước không làm mẹ cáu!...".

Đừng làm mẹ cáu còn mang đến thông điệp "chữa lành" trong cuộc sống đầy lo toan. Vết thương của mỗi nhân vật dần được khép lại bằng tình thương và sự tử tế của tình thân, tình người.

Cảm xúc an lành từ Đừng làm mẹ cáu - Ảnh 5.

Từ phải qua Quỳnh Kool, Nhan Phúc Vinh, bé An Nhiên trong Đừng làm mẹ cáu - Ảnh: ĐPCC

Từ chỗ ôm "cục nợ" Happy, trải qua hành trình đầy khó khăn, Hạnh học được rất nhiều điều. Quân và mẹ cũng dần mở lòng với nhau. Và khán giả tin rằng qua cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình yêu như Vy - Khôi, bạn trẻ sẽ hiểu thêm về giá trị thật sự của gia đình.

Đừng làm mẹ cáu do đạo diễn Vũ Minh Trí thực hiện, có sự tham gia của các diễn viên Quỳnh Kool, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Lương, Bình An... đang phát sóng lúc 21h40 thứ năm, sáu hằng tuần trên kênh VTV3.
"Đừng làm mẹ cáu" và "Mẹ rơm" hấp dẫn vì trẻ nhỏ đáng yêu'Đừng làm mẹ cáu' và 'Mẹ rơm' hấp dẫn vì trẻ nhỏ đáng yêu

TTO - Trẻ nhỏ luôn là nhân vật đáng yêu thu hút khán giả. Gần đây, các diễn viên nhí trong hai phim truyền hình Việt Đừng làm mẹ cáu và Mẹ rơm đã góp phần kéo thêm khán giả cho phim.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận