Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

'Cảm ơn bà con kiều bào dù xa xôi vẫn san sẻ với người dân quê nhà trong đại dịch'

30/08/2021 22:31 GMT+7

TTO - Thời gian qua, kiều bào Phần Lan cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhưng với tình yêu quê hương đất nước, luôn hướng về nguồn cội, họ đã gửi những phần quà về Việt Nam mong muốn góp sức cùng người dân quê hương vượt qua đại dịch.

100 phần quà từ kiều bào Phần Lan được gửi tận tay người dân phường 5, quận Gò Vấp - Video: CHÂU TUẤN

Chiều 30-8, tại UBND phường 5, quận Gò Vấp, lực lượng chức năng địa phương cùng các chiến sĩ thuộc Trường Sĩ quan Lục quân 2 tất bật chuyển các túi quà, rau củ lên xe để trao đến 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn phường.

Những món quà này do bà con Việt Nam đang sinh sống tại Phần Lan gửi tiền về, sau đó được một nhóm thiện nguyện tại TP.HCM hỗ trợ mua quà và chuyển đến phường 5, quận Gò Vấp để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Cảm ơn bà con kiều bào dù xa xôi vẫn san sẻ với người dân quê nhà trong đại dịch - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phường 5, quận Gò Vấp cùng các chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân 2 chuyển các phần quà lên xe tải - Ảnh: CHÂU TUẤN

"Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của kiều bào, dù bà con cách xa về địa lý nhưng vẫn quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của người dân phường 5 trong thời gian này. 

Tôi mong rằng không chỉ bà con phường 5 mà các địa phương khác cũng nhận được sự hỗ trợ. Dù là những món quà nhỏ thôi nhưng cũng động viên tinh thần người dân trong thời gian dịch bệnh kéo dài", bà Nguyễn Thị Nam - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5, quận Gò Vấp - chia sẻ.

Trong căn nhà trọ tại hẻm 122/46 đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, bà Tạ Thị Tuyết Mai (58 tuổi, là lao động tự do) không giấu được xúc động khi nhận phần quà nghĩa tình của bà con kiều bào ở Phần Lan.

"Chồng tôi bị tai biến nằm một chỗ, còn tôi là lao động tự do nhưng 3 tháng nay thất nghiệp nên cuộc sống rất khó khăn. Thường ngày trông chờ vào nguồn lương thực từ địa phương hỗ trợ và từng bó rau, ký gạo của xóm giềng cho để sống qua ngày. Nay nhận được quà từ kiều bào ta ở nơi xa xôi gửi tặng, tôi thật sự rất biết ơn, mong rằng thêm những người dân khó khăn khác cũng được hỗ trợ", bà Mai xúc động.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, 71 tuổi, chia sẻ: "Bà con ở nước ngoài cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch, nhưng bà con có tấm lòng gửi tiền bạc, thực phẩm về đây hỗ trợ. Tôi cảm ơn bà con kiều bào ta, dù ở nơi xa xôi vẫn nhớ về người Việt Nam".

Cảm ơn bà con kiều bào dù xa xôi vẫn san sẻ với người dân quê nhà trong đại dịch - Ảnh 3.

Nhiều người cao tuổi được tặng quà trong đợt này - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cảm ơn bà con kiều bào dù xa xôi vẫn san sẻ với người dân quê nhà trong đại dịch - Ảnh 4.

Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì gói, nước mắm, cá hộp... - Ảnh: CHÂU TUẤN

Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19 Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19

TTO - Chiều 27-8, nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại quận Phú Nhuận gặp khó khăn trong dịch bệnh đã được hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận