Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Chiến sĩ công an ‘chốt đơn’ đi chợ giúp dân ngay trong ngày

27/08/2021 18:27 GMT+7

TTO - Nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội, các chiến sĩ Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 đã ‘xắn tay áo’ đi chợ mua đồ giúp dân.

Chiến sĩ công an ‘chốt đơn’ đi chợ giúp dân ngay trong ngày - Ảnh 1.

Đơn hàng được chiến sĩ công an chuyển đến cho các bạn sinh viên tại KTX Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Q.1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngoài lực lượng đoàn viên, Hội phụ nữ, bộ đội… đi chợ giúp dân còn có các chiến sĩ công an, vừa hỗ trợ mua thực phẩm tươi sống, vừa mua thuốc cho người dân đang cần.

Thiếu tá Lê Đức Long, phó trưởng Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, cho biết đội gồm 12 chiến sĩ thay phiên nhau đi chợ vừa mua thực phẩm và mua thuốc cho người dân. Ngoài mua theo combo, Công an phường Cầu Ông Lãnh còn mua lẻ theo danh sách mà người dân yêu cầu.

"Thường chúng tôi sẽ chốt đơn cho người dân trong ngày, nhận đơn tới 10h sáng, chiều bắt đầu đi mua và giao cho người dân luôn. Riêng thuốc thì nhờ nhân viên y tế địa phương hỗ trợ liên hệ với bên nhà thuốc, có đơn chúng tôi sẽ nhận, trong vòng 30 phút người dân sẽ nhận được thuốc ngay" - thiếu tá Long nói thêm.

Anh Đinh Quốc Tuấn (ngụ quận 1, TP.HCM) là cán bộ trường và hiện đang ở tại ký túc xá Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cho biết đây là lần thứ 2 nhận đơn từ các chiến sĩ công an phường.

"Do ở ký túc xá nên sinh viên và cựu sinh viên không có nhiều dụng cụ để nấu ăn, cũng như không có tủ lạnh để trữ đồ, chỉ sử dụng thực phẩm cho vài ngày. Chúng tôi đã chủ động lập đơn để các bạn sinh viên có nhu cầu mua hàng điền phiếu đăng ký, gửi lên nhờ các anh công an mua giúp sẽ có ngay trong ngày, sau đó thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Trong giai đoạn này rau tươi cực kỳ quý với các bạn sinh viên, nhận được thực phẩm tươi thế này tụi mình cảm ơn các anh công an đã hỗ trợ cho tụi mình rất nhiều" - anh Tuấn bộc bạch.

Chiến sĩ công an ‘chốt đơn’ đi chợ giúp dân ngay trong ngày - Ảnh 2.

Thiếu tá Lê Đức Long và trung úy Nguyễn Minh Tiến (Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) chọn lựa rau củ cho người dân - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiến sĩ công an ‘chốt đơn’ đi chợ giúp dân ngay trong ngày - Ảnh 3.

Ngoài mua theo combo, các chiến sĩ còn mua theo đơn lẻ, trên các gói hàng sẽ kèm theo danh sách sản phẩm cần mua, tên người nhận kèm biên lai - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiến sĩ công an ‘chốt đơn’ đi chợ giúp dân ngay trong ngày - Ảnh 4.

Đơn hàng chốt lúc 10h sáng, chiều các chiến sĩ Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 sẽ giao hàng cho người dân - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiến sĩ công an ‘chốt đơn’ đi chợ giúp dân ngay trong ngày - Ảnh 5.

Bên cạnh việc nhận đơn thực phẩm, các chiến sĩ công an còn nhận đơn thuốc và giao sau 30 phút khi người dân cần - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trường học ở TP.HCM làm Trường học ở TP.HCM làm 'ATM điện thoại - máy tính' giúp học sinh nghèo

TTO - Sau hai ngày phát động, chương trình 'ATM điện thoại - máy tính cho học sinh nghèo' của Trường THCS Minh Đức nhận được bốn điện thoại và máy tính bàn, gần 30 triệu đồng tiền mặt.

NGỌC PHƯỢNG - DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận