Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Cấm đường theo giờ trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây để tránh sạt lở

08/11/2020 13:28 GMT+7

TTO - Để đảm bảo an toàn, cơ quan quản lý đường bộ cấm tất cả xe cộ (kể cả người đi bộ) qua đoạn đường Hồ Chí Minh nhánh tây, đoạn từ xã Hướng Việt đi xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị theo giờ trong ngày.

Cấm đường theo giờ trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây để tránh sạt lở - Ảnh 1.

Một điểm sạt lở lớn trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây dẫn vào xã Hướng Việt - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 8-11, Chi cục Quản lý đường bộ II.5 (thuộc Cục quản lý đường bộ II) cho biết vừa ra thông báo cấm đường theo khung giờ cố định trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây đoạn xã Hướng Việt - Hướng Phùng.

Cơ quan quản lý đường bộ cấm tất cả xe cộ (kể cả người đi bộ) đi qua đoạn đường từ Km189 đến Km206 đường Hồ Chí Minh nhánh tây. Đây là đoạn đường nối từ xã Hướng Việt đi xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

Các xe chỉ được lưu thông vào các khung giờ 9h - 10h và 15h - 16h trong ngày. Quyết định bắt đầu thực hiện từ ngày 9-11 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, mưa lũ kéo dài đã khiến tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây, đoạn qua Quảng Trị xảy ra nhiều điểm sạt lở chia cắt, gây nguy hiểm cho người lái xe.

Đặc biệt, đoạn từ Hướng Việt đến Hướng Phùng xảy ra sạt lở nghiêm trọng với nhiều điểm sạt với khối lượng lớn.

Riêng xã Hướng Việt bị sạt lở chia cắt hoàn toàn với bên ngoài hơn hai tuần.

Cũng trong ngày 8-11, UBND xã Húc (huyện Hướng Hóa) xác nhận vừa có văn bản khuyến cáo người dân đặc biệt cảnh giác khi đi qua tuyến tỉnh lộ 587 dẫn vào các bản của xã này.

Theo đó, các ngọn đồi ở hai bên tuyến đườn này đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn và có thể xảy ra sạt lở bất cứ lúc nào. Xã đã yêu cầu người dân tuyệt đối không qua lại khi trời mưa.

Dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân bị sạt lở cô lập Dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân bị sạt lở cô lập

TTO - Ngày 23-10, ông Hà Sỹ Đồng - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - cho biết trực thăng của Bộ Quốc phòng sẽ chở thêm một chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận