Tag: cải thiện môi trường

Công ty Hùng Vương nhận Huân chương lao động hạng Nhất và hạng Nhì

Sáng 30-9, Công ty Xây Dựng công trình Hùng Vương (Công ty Hùng Vương) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng.

3 giải pháp cải thiện môi trường

Để cải thiện mỹ quan đô thị, ngăn xả rác bảo vệ môi trường, hạn chế ngập nước do cống rãnh bị xâm hại bởi rác thải, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đưa ra 3 gợi ý để các sở ngành quận huyện, TP Thủ Đức triển khai.

Người cao tuổi Việt Nam cần môi trường sống trong lành để 'vừa thọ vừa khỏe' như người Nhật

Trước thực trạng tuổi thọ tăng cao, nhưng số năm sống khỏe mạnh còn thấp, các chuyên gia cho rằng cần sớm có những giải pháp cải thiện môi trường sống cho người cao tuổi Việt Nam.

Khuyến khích đầu tư vào địa phương thông qua các chương trình, dự án cụ thể

Việc cải thiện môi trường đầu tư của các địa phương là một trong những động lực quan trọng để nhà đầu tư đẩy mạnh dòng vốn. Những thông điệp về chính sách khuyến khích đầu tư vào địa phương thông qua các chương trình, dự án cụ thể là điều cần thiết.

TP.HCM lập tổ công tác triển khai dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm, di dời hàng ngàn nhà dân

TTO - Nội dung này được đề cập trong kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại cuộc triển khai dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật (quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp).

Dự án hồ 222 tỉ chưa đáp ứng kỳ vọng người Cần Thơ

TTO - Hồ Búng Xáng, một dự án chống ngập 222 tỉ đồng từng được người dân Cần Thơ đặt kỳ vọng mang lại bộ mặt mới cho đô thị, cải thiện môi trường sống. Nhưng hiện dự án hồ này ít hiệu quả, nhếch nhác, tiềm ẩn nguy cơ.

25 dự án cải tạo, hồi sinh kênh rạch ở TP.HCM xếp hàng chờ vốn

TTO - 25 dự án cải tạo, chỉnh trang kênh rạch, trong đó có nhiều dự án trọng điểm như cải tạo kênh Hy Vọng, rạch Xuyên Tâm, rạch Văn Thánh vẫn chưa cân đối được nguồn vốn.

Xây công viên giải trí như Disneyland tại Củ Chi được không?

TTO - Nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo cho rằng bên cạnh du lịch nông nghiệp, huyện Củ Chi nên có ý tưởng thu hút nhà đầu tư xây dựng những điểm du lịch vui chơi tầm cỡ trên địa bàn để thu hút khách du lịch.

Tết này, công trình nào ở TP.HCM được phép duy trì rào chắn?

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo danh mục các vị trí rào chắn thi công chiếm dụng mặt đường được duy trì trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phục vụ thi công.

Hà Nội đổi xe máy cũ lấy xe mới: Ngày đầu tiên 121 người đăng ký

TTO - Đối với xe máy đăng ký lần đầu trước năm 2002, thuộc 5 hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, người dân có nhu cầu đổi sang xe mới sẽ được các hãng hỗ trợ tối đa lên đến 4 triệu đồng, giảm giá trực tiếp trên giá xe mới...