Tag: cải tạo chung cư

TP.HCM họp bàn gỡ khó cho 16 chung cư cấp D chưa được xây mới

Sáng 28-3, Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường có buổi làm việc với các sở ngành, quận huyện về tình hình xây dựng, cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM.

Thời hạn sở hữu chung cư, đừng đẩy khó về dân

Việc đề xuất quy định chủ sở hữu chung cư phải chấm dứt quyền sở hữu khi nhà chung cư thuộc diện bị phá dỡ không chỉ không gỡ được vướng mắc về di dời người dân ra khỏi chung cư xuống cấp mà còn áp mệnh lệnh hành chính can thiệp quyền sở hữu của dân.

Có 15.000 tỉ đồng, Bộ Xây dựng thúc hối các địa phương đẩy nhanh cải tạo chung cư cũ

TTO - Chính phủ dành 15.000 tỉ đồng hỗ trợ cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội và dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được vay trong hai năm 2022-2023, vì vậy Bộ Xây dựng đang hối thúc địa phương đẩy nhanh cải tạo chung cư cũ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: 'Hải Phòng có thể xây dựng đề án riêng về nhà ở xã hội'

TTO - Đây là nội dung được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải An, TP Hải Phòng ngày 17-11.

Vì sao chậm chi tiền thuê nhà tạm cư?

TTO - Mỏi mòn chờ được nhận tiền thuê nhà tạm cư, các hộ dân ở chung cư 155-157 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) càng rầu hơn khi chưa biết năm nào được an cư nhà mới sau hai năm di dời khỏi chung cư cũ này.

Chiếm 60% chung cư cũ cả nước, hàng chục năm Hà Nội chỉ cải tạo được 1,2%

TTO - ‘Khoảng 30 năm nay, Hà Nội đã đặt vấn đề cải tạo chung cư cũ với rất nhiều cuộc họp, giải pháp cấp thiết được đưa ra, nhưng chúng ta mới chỉ cải tạo được rất ít’, KTS Đào Ngọc Nghiêm nêu.

Từ 1-9: Chồng được hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con

TTO - Từ 1-9, nhiều quy định mới bắt đầu có hiệu lực, liên quan đến nhiều lĩnh vực như chính sách bảo hiểm xã hội, giáo dục, thủ tục nhà đất...

Cải tạo chung cư cũ: Hà Nội phân cấp cho quận, huyện lựa chọn kiểm định

TTO - UBND TP Hà Nội phân cấp cho UBND cấp quận, huyện lựa chọn đơn vị kiểm định chung cư cũ độc lập, đơn lẻ. Sau khi kiểm định gửi kết quả về Sở Xây dựng để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Chung cư cũ trung tâm Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng, dân vẫn muốn tái định cư tại chỗ

TTO - Ghi nhận trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), hàng loạt chung cư cũ được xây dựng từ hàng chục năm trước do cơi nới, không bảo trì sửa chữa đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Trong đó có nhiều căn hộ chỉ dưới 18m2.

Khó tin nổi trước hình ảnh những chung cư quá nguy hiểm ở Hà Nội

TTO - Hà Nội hiện có 1.579 chung cư cũ được xây dựng từ những năm 1960 đến 1992. Chiều 13-4, chúng tôi đã đến một số chung cư và không tin ở mắt mình về hiện trạng quá nguy hiểm này. Nhưng phá dỡ không dễ. Tại sao?