Cãi nhau vì một bàn thắng, cầu thủ ở Brazil bị xịt hơi cay vào mặt

15/09/2020 16:25 GMT+7

TTO - Trận đấu giữa Manaus gặp Treze ở Giải hạng 2 Brazil (Brasileiro Serie C, gọi tắt là Serie C) đã kết thúc trong cảnh ẩu đả giữa các cầu thủ với lực lượng an ninh.

Khoảnh khắc các cầu thủ Treze bị thủng lưới, phản ứng trọng tài và bị xịt hơi cay - Nguồn: YOUTUBE

Đội khách Treze có bàn mở tỉ số ở phút 53 do công của Gilvan Ferreira. Sau đó đến tận phút 90+8, Matheusinho có bàn gỡ hòa cho Manaus và xung đột bắt đầu từ đây mà ra.

Cho rằng bàn thắng các Manaus không hợp lệ, các cầu thủ của Treze và thủ thành Andrey bắt đầu vây lấy trọng tài chính cùng các trợ lý trọng tài. Sau rất nhiều tranh cãi, trọng tài có vẻ như đã rút thẻ đỏ với các cầu thủ trên băng ghế dự bị của Treze.

Giữa lúc các cầu thủ Treze đang nóng nảy, lực lượng quân đội đã xuất hiện để can thiệp. Tình hình trên sân càng trở nên xấu hơn khi các cầu thủ quay sang phản ứng với cả những binh sĩ.

Và để giải quyết vấn đề, những binh lính này đã dùng tới... vòi xịt hơi cay để đẩy các cầu thủ ra xa. Khiên và gậy gộc cũng đã được sử dụng để ngăn cản cầu thủ các cầu thủ.

Vụ việc khiến tổ trọng tài phải cho dừng trận đấu. Theo Globo Esporte, hậu vệ Breno Calixto của Treze đã đăng tải đoạn video trong phòng thay đồ cho thấy các đồng đội bị thương, da ửng đỏ vì hơi cay của quân đội.

Trên Twitter, nhiều CĐV đã bày tỏ thái độ không đồng tình với cách phản ứng của cầu thủ Treze. Tuy nhiên, họ cũng lên án phương pháp dùng hơi cay của quân đội vì cho rằng chưa có bạo động xảy ra.

Cảnh sát dùng hơi cay chống biểu tình ở Sao Paulo Cảnh sát dùng hơi cay chống biểu tình ở Sao Paulo

TT - Ngày 9-6, ba ngày trước khi VCK World Cup 2014 khai mạc tại Brazil, cảnh sát thành phố Sao Paulo đã phải dùng đến hơi cay để đối phó với cuộc biểu tình ủng hộ vụ đình công của giới công nhân tàu điện ngầm.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận