29/07/2022 15:15 GMT+7

Cách sử dụng ví điện tử hiệu quả trong chi tiêu

N.D
N.D

Ví điện tử ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng để phát huy hiệu quả và mang về nhiều lợi ích thiết thực.

Lựa chọn nhà cung cấp phổ biến

Mỗi loại ví điện tử đều mang lại những tiện ích và ưu đãi khác nhau. Một số chọn tập trung vào ưu đãi mua sắm, số khác lại triển khai khuyến mại về dịch vụ ăn uống hay chiết khấu thanh toán hóa đơn tiền điện, Internet, tiền nước…

Có thể lấy ví ShopeePay được tích hợp trên ứng dụng Shopee làm ví dụ. Thuộc hệ sinh thái Shopee - ShopeePay - ShopeeFood, ví điện tử này tận dụng được lợi thế tệp người dùng lớn.

Đây cũng là một trong số các ví điện tử triển khai nhiều ưu đãi áp dụng cho mua hàng Shopee, đặt món ShopeeFood, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, vé xe khách, đặt khách sạn, mua vé xem phim…

Cách sử dụng ví điện tử hiệu quả trong chi tiêu - Ảnh 1.

Ví điện tử ShopeePay mang đến cho người dùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán.

Lưu tâm đến khía cạnh bảo mật

Vấn đề bảo mật đóng vai trò rất quan trọng khi đăng ký ví điện tử. Mỗi người sử dụng sẽ được cấp một mã an toàn để nhập trước khi thanh toán. Bạn hãy ghi nhớ mã số này và thay đổi theo chu kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng một lần để phòng kẻ xấu đăng nhập vào tài khoản và sử dụng ví vô tội vạ.

Đồng thời, người dùng ví cần tránh việc chia sẻ mật khẩu hoặc sử dụng chung tài khoản với nhiều người, hạn chế các giao dịch qua tài khoản điện tử tại các máy tính công cộng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và lưu giữ thông tin về trạng thái các giao dịch đã thực hiện, thường xuyên theo dõi tin tức, thông báo của nhà cung cấp dịch vụ để biết các quy định hoặc yêu cầu mới liên quan đến loại ví điện tử đang sử dụng.

Cách sử dụng ví điện tử hiệu quả trong chi tiêu - Ảnh 2.

Với tính bảo mật cao cùng nhiều ưu đãi đi kèm, người dùng an tâm hơn khi thanh toán qua quét mã QR bằng ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee, tại các cửa hàng bán lẻ.

Tận dụng ví để thanh toán các loại hóa đơn

Bắt kịp trào lưu thanh toán số, vợ chồng anh Phạm Tuấn (Hà Nội) đã chuyển sang dùng ví điện tử ShopeePay gần 2 năm nay. Sau thời gian dài sử dụng, khám phá thêm nhiều tính năng tiện lợi và an toàn từ ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee, anh chị coi đây là phương thức thanh toán không thể thiếu để giúp gia đình chi tiêu thông minh hơn.

Hàng tháng, vợ chồng anh Tuấn đều dùng ví điện tử để thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, Internet, nạp điện thoại, chuyển tiền hoặc thanh toán không tiền mặt khi mua hàng trên Shopee.

Cách sử dụng ví điện tử hiệu quả trong chi tiêu - Ảnh 3.

Người dùng mới khi đăng ký tài khoản và liên kết thành công với ngân hàng đối tác còn được tặng gói ưu đãi lên đến 300.000 đồng.

Thiết lập ví điện tử đơn giản, tiết kiệm thời gian

Chỉ với 5 bước bao gồm đăng ký và liên kết ví, bạn có thể sở hữu và sử dụng ngay ví điện tử ShopeePay trên ứng dụng Shopee chỉ trong vòng vài phút.

- Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi > Tiện ích của tôi > Ví ShopeePay > Chọn "Tôi đồng ý với Điều khoản & Điều kiện" > chọn Thiết lập Ví ShopeePay

- Bước 2: Điền chính xác thông tin Họ tên và CMND/CCCD/Hộ chiếu trùng khớp với thông tin ngân hàng liên kết

- Bước 3: Thiết lập Mật khẩu đặt lệnh cho Ví ShopeePay (bao gồm 6 chữ số). Tại trang chủ của Ví ShopeePay, chọn biểu tượng hình bánh răng

- Bước 4: Tại mục Thiết lập Ví, chọn Tài khoản ngân hàng của tôi và nhập mật khẩu Ví ShopeePay

- Bước 5: Chọn ngân hàng muốn liên kết, tiến hành điền đầy đủ thông tin được yêu cầu theo từng ngân hàng. Vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại đây .

N.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên