Cách ly 41 người vì tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 vừa xuất cảnh Nhật

03/09/2020 18:46 GMT+7

TTO - Chiều 3-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã cách ly tập trung 41 người có tiếp xúc với nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đã xuất cảnh đi Nhật, 20 người đã có kết quả âm tính lần đầu, những người còn lại đang chờ kết quả.

Cách ly 41 người vì tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 vừa xuất cảnh Nhật - Ảnh 1.

Ký túc xá trường Trung cấp y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi đang cách ly tập trung 41 người F1 với bệnh nhân T.T.B.P. - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, ngày 1-9, tỉnh này nhận được thông báo từ Viện Pasteur TP.HCM về trường hợp nữ bệnh nhân T.T.B.P. (sinh 6-3-1995, ở ấp 3, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), sau nhập cảnh vào Nhật Bản đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận thông tin, chính quyền đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương liên quan quyết liệt truy vết. Kết quả ban đầu xác định được có 41 người đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân trên, trong đó huyện Xuyên Mộc có 39 ca (chủ yếu ở xã Hòa Hội với 33 ca), một người ở TP Vũng Tàu và một người ở xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Cách ly 41 người vì tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 vừa xuất cảnh Nhật - Ảnh 2.

Trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly tập trung cho công dân VN trở về từ Úc tại Trung đoàn Minh Đạm, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tháng 8-2020 - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Tất cả những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường trung cấp y tế tỉnh này. Đến sáng 3-9, đã có kết quả xét nghiệm của 20 trường hợp với kết quả xét âm tính lần đầu, số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra còn có hơn 360 trường hợp F2, F3.

Hiện chính quyền và ngành chức năng tiếp tục truy vết những người tiếp xúc trực tiếp với nữ bệnh nhân này.

Lịch sử dịch tễ của nữ bệnh nhân T.T.B.P.:

Khoảng 10h ngày 18-8, đi từ nhà đến TP.HCM bằng xe 9 chỗ của Hãng HT, tài xế N. để làm hồ sơ tại Tổng lãnh Đại sứ quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Ngày 22-8, đi khám dạ dày tại phòng khám Medic Sài Gòn tại số 41/4 ấp Phú Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc). Khám xong và nhận thuốc ra về.

Ngày 30-8 đi từ nhà đi TP.HCM cũng bằng xe 7 chỗ của Hãng HT, do tài xế N. lái xe), đi cùng với bạn tên B.T.N.H. (nhà ở Vũng Tàu), nghỉ lại khách sạn Polo (địa chỉ: 94 Yên Thế, TP.HCM) và bay đi Nhật Bản lúc 22h cùng ngày.

Sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân T.T.B.P. đang được cách ly và điều trị tại Nhật Bản.

Hải Dương cách ly thêm khu vực liên quan người mắc COVID-19 sau 14 lần xét nghiệm Hải Dương cách ly thêm khu vực liên quan người mắc COVID-19 sau 14 lần xét nghiệm

TTO - Ngày 3-9, tỉnh Hải Dương tiếp tục thiết lập vùng cách ly đối với một cụm dân cư có liên quan bệnh nhân 1045, được ghi nhận mắc COVID-19 sau 14 lần xét nghiệm. Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cách ly tập trung 33 người liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận