Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Cách chức ủy viên Ban thường vụ - chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chợ Mới

18/12/2020 15:48 GMT+7

TTO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã quyết định cách chức ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Trần Phước Lĩnh - chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Chợ Mới.

Cách chức ủy viên Ban thường vụ - chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chợ Mới - Ảnh 1.

Huyện ủy Chợ Mới - nơi ông Trần Phước Lĩnh công tác - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 17-12, ông Võ Minh Hoàng - chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang - đã có thông báo chính thức về kỳ họp thứ 2 và 3 trong hai ngày 8-11 và 25-11.

Theo đó, tại 2 kỳ họp này, UBKT tỉnh ủy An Giang đã xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Phước Lĩnh - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - chủ nhiệm UBKT huyện ủy Chợ Mới nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cụ thể, ông Lĩnh đã không chấp hành kết luận của tổ chức Đảng về công tác cán bộ, đã vi phạm điều lệ Đảng, quy định về những điều đảng viên không được làm, với mức độ được xác định là "nghiêm trọng", phải xem xét kỷ luật. 

Ban Thường vụ tỉnh ủy An Giang thi hành kỷ luật đối với ông Trần Phước Lĩnh - chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chợ Mới - bằng hình thức cách chức ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời yêu cầu Huyện ủy Chợ Mới điều động, phân công ông Trần Phước Lĩnh giữ vị trí khác phù hợp.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Phước Lĩnh khẳng định trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBKT tỉnh ủy có yêu cầu ông làm hồ sơ để ứng cử ủy viên UBKT tỉnh ủy nhưng ông không đồng ý, ngoài ra ông không có vi phạm nào khác. 

"Vì tôi tuổi cao, sức khỏe yếu nên muốn làm gần nhà để về nghỉ hưu luôn. Sau đó, tôi có làm 3 lá đơn gửi UBKT tỉnh ủy An Giang trước Đại hội Đảng bộ tỉnh xin ở lại thì UBKT có mời tôi qua làm việc nhưng không được. Bây giờ tôi chấp nhận mức kỷ luật này để tôi chuyển sang vị trí khác cho gần nhà hơn" - ông Lĩnh nói.

Liên tục sạt lở, 27 hộ dân Chợ Mới phải di dời khẩn cấp Liên tục sạt lở, 27 hộ dân Chợ Mới phải di dời khẩn cấp

TTO - Chỉ trong vòng 4 ngày, nhiều xã thuộc huyện Chợ Mới (An Giang) liên tục xảy ra tình trạng sạt lở, 27 hộ dân phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn và giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận