Các trường vùng lũ chuẩn bị khai giảng

08/09/2019 10:09 GMT+7

TTO - Ngày 7-9, tại các trường học ở vùng lũ Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh nhộn nhịp cảnh các lực lượng bộ đội, thanh niên tình nguyện cùng thầy cô giáo, phụ huynh dọn dẹp trường lớp để đón học sinh khai giảng.

Các trường vùng lũ chuẩn bị khai giảng - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng hỗ trợ thầy cô vùng lũ Hương Khê, Hà Tĩnh dọn dẹp trường lớp - Ảnh: DOÃN HÒA

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài nên 222 trường học ở Hà Tĩnh phải hoãn ngày khai giảng.

Ông Trần Đình Hùng - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê - cho biết theo kế hoạch, ngày 9-9 các trường ở những xã bị ảnh hưởng do mưa lũ sẽ tổ chức khai giảng. 

Tuy nhiên, vẫn còn 13 trường với hơn 7.500 học sinh chưa thể tổ chức khai giảng do một số tuyến đường bị chia cắt, học sinh không thể tới trường.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cũng cho biết đến nay chỉ còn khoảng 10 trường bị ảnh hưởng mưa lũ chưa thể khai giảng. Sáng 9-9, các trường này sẽ khai giảng gọn nhẹ kết hợp buổi chào cờ đầu tuần để các em bước vào năm học mới.

Còn tại Quảng Bình, sau khi lũ rút, gần như tất cả các trường chưa khai giảng trên địa bàn tỉnh đều đã "chốt" kế hoạch khai giảng bù vào đầu tuần tới. 

Huyện Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn là hai địa phương có số trường hoãn khai giảng nhiều nhất tỉnh Quảng Bình. Đây là hai địa phương nằm ven sông Gianh và bị ngập lũ nhiều nhất.

Ông Phạm Thanh Minh, trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn, cho biết hai ngày qua kể từ khi lũ rút, đơn vị đã huy động thêm sự hỗ trợ của các ngành khác ở địa phương tập trung dọn dẹp vệ sinh các trường học để kịp thời tổ chức khai giảng. 

"Toàn thị xã có 58 trường thì đã hoãn khai giảng 100% vì lũ dâng. Mấy ngày qua phòng đã triển khai gấp rút mọi công tác chuẩn bị để tổ chức khai giảng bù thống nhất toàn bộ vào ngày mai, 9-9" - ông Minh cho biết.

Theo Sở GD-ĐT Quảng Bình, chỉ duy nhất tại xã Tân Hóa, thuộc huyện Minh Hóa, việc khai giảng của các trường ở đây hiện vẫn chưa thể chốt được thời gian cụ thể, vì toàn xã này đến ngày 7-9 nước vẫn ngập sâu 2m. 

Nước lũ ở đây rút rất chậm nên các trường phải tùy vào tình hình lũ rút để tổ chức khai giảng.

Rưng rưng cô giáo lội nước lũ vào giữ trường, Rưng rưng cô giáo lội nước lũ vào giữ trường, 'cõng' khai giảng lên núi

TTO - Trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, có hai cô giáo trẻ 'cõng' khai giảng lên điểm trường trên đỉnh Ngọc Linh, còn ở 'rốn lũ' Hương Khê, thầy cô lội nước lũ vào giữ trường cho học trò...

DOÃN HÒA - QUỐC NAM - VĂN ĐỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận