Các trường đại học rực rỡ sắc màu Giáng sinh

24/12/2017 08:01 GMT+7

TTO - Sinh viên một số trường đại học tại TP.HCM được “check-in” với những khu vực đặc biệt có trang trí cây thông, người tuyết, ông già Noel kèm dây đèn lấp lánh.

Những khu vực trang trí giáng sinh rực rỡ tại một số trường đại học - Video: MẠNH KHANG

Tại Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, gần một tháng nay khu vực sảnh trường luôn tấp nập, vì các bạn sinh viên rủ nhau chụp ảnh với cây thông cùng các cụm trang trí đặc sắc. 

Những hộp quà được bố trí sẵn ở gốc cây thông có thể trở thành đạo cụ cho bạn thỏa thích tạo dáng trước ống kính. Nhiều bạn còn lựa chọn kiểu ảnh đùa nghịch với lớp tuyết giả.

Lê Thị Gianh Lam (Khoa Luật, ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM) tiết lộ: "Mình rất thích khi sảnh trường có sự xuất hiện của cây thông noel, khiến tụi mình thấy không khí giáng sinh như ùa vào trường. Mấy bữa nay mình và các bạn thường xuyên rủ nhau chụp hình tại đây. Mình chụp nhiều lắm nhưng mới đăng Facebook chút ít thôi, để dành đăng từ từ".

Theo thầy Bùi Quang Đông - Trưởng phòng Công tác Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp (ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM), các hình ảnh trang trí hay vị trí sắp xếp, bố cục của cả khu đều do sinh viên lên ý tưởng và thực hiện. Mỗi dịp có sự kiện đặc biệt, sảnh trường đều mang màu sắc của sự kiện đó.

Các trường đại học rực rỡ sắc màu Giáng sinh - Ảnh 2.

Sinh viên ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM chụp ảnh bên cây thông Noel - Ảnh: MẠNH KHANG

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) có hai cây thông. Sảnh tòa nhà B của trường còn có người tuyết, các hộp quà và backdrop chụp ảnh với dòng chữ "Wishing you a merry christmas and happy new year!".

Bạn Nguyễn Võ Ngọc Lan Tiên (Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Hutech) hài hước: "Mình thích mấy gói quà bé bé, xinh xinh. Nhưng sẽ thích hơn nếu trong gói đó có quà nhỏ nhỏ như kẹo hay thiệp nhỏ có lời chúc".

Các trường đại học rực rỡ sắc màu Giáng sinh - Ảnh 3.

Một lời nhắn dễ thương được gửi lại tại cây thông ở Thư viện Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh: MẠNH KHANG

Cũng là trang trí giáng sinh nhưng tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, mỗi khu vực trang trí lại do một đơn vị phụ trách và mang màu sắc đặc thù của từng ngành học. Nếu như khu vực do Khoa Mỹ thuật Công nghiệp là những hình ảnh, dòng chữ được thiết kế đẹp mắt, nghệ thuật thì khu vực của Khoa Kỹ thuật Công trình là tạo hình cỗ xe tuần lộc bằng gỗ và sinh viên có thể bước lên ngồi để chụp ảnh.

Đinh Kim Yến (Khoa Kỹ thuật Công trình) bật mí: "Tại thư viện hiện đại của trường cũng "mọc" lên một cây thông. Các bạn có thể tới để viết lời chúc, lời nhắn gửi của mình và treo lên đó. Hay tại căn-tin trường và con sông nhỏ cắt ngang khuôn viên trường cũng được trang trí giáng sinh đẹp mắt".

Các trường đại học rực rỡ sắc màu Giáng sinh - Ảnh 4.

Cặp đôi sinh viên ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM chụp ảnh ở khu vực trang trí trước sảnh trường - Ảnh: MẠNH KHANG

Các trường đại học rực rỡ sắc màu Giáng sinh - Ảnh 5.

Cây thông mini và tuyết giả được sinh viên ĐH Kinh tế Tài chính sử dụng làm đạo cụ chụp ảnh - Ảnh: MẠNH KHANG

Các trường đại học rực rỡ sắc màu Giáng sinh - Ảnh 6.

Nguyễn Võ Ngọc Lan Tiên (ĐH Công nghệ TP.HCM) chụp ảnh bên lời chúc Giáng sinh và năm mới - Ảnh: MẠNH KHANG

Các trường đại học rực rỡ sắc màu Giáng sinh - Ảnh 7.

Đinh Kim Yến (ĐH Tôn Đức Thắng) leo lên chụp ảnh trên cỗ xe tuần lộc mô hình của khoa mình - Ảnh: MẠNH KHANG

Không khí Giáng sinh Sài Gòn rộn ràng trong tiết trời se lạnh Không khí Giáng sinh Sài Gòn rộn ràng trong tiết trời se lạnh Giới trẻ Sài Gòn nô nức chụp ảnh Giáng sinh Giới trẻ Sài Gòn nô nức chụp ảnh Giáng sinh Noel này mình đi đâu chơi? Noel này mình đi đâu chơi?
MẠNH KHANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận