Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Các trường công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La

17/04/2019 13:57 GMT+7

TTO - Cả 25 thí sinh được trả về Sơn La do có điểm thi gian lận này trước đó đã trúng tuyển vào ba trường công an, gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Các trường công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La - Ảnh 1.

Các phóng viên chờ phỏng vấn lãnh đạo Bộ GD-ĐT trước cổng Sở GD-ĐT Sơn La liên quan đến vụ gian lận thi cử ở tỉnh này - Ảnh: VŨ TUẤN

Ngày 17-4, thông tin từ Cục Đào tạo - Bộ Công an cho biết kết quả điều tra việc chấm thẩm định thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cho thấy có 25 thí sinh ở tỉnh Sơn La đã được nâng điểm để có điểm số cao hơn so với điểm thực tế và đã trúng tuyển vào trường công an.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, thượng tá Nguyễn Mạnh Cường - trưởng phòng tổng hợp Cục Đào tạo - cho biết tất cả số thí sinh này sẽ được các trường công an làm thủ tục để trả về Công an tỉnh Sơn La.

Thống kê cho thấy trong 25 thí sinh Sơn La bị trả về có 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Theo kế hoạch, những thí sinh bị các trường công an trả về sẽ được các trường bố trí phương tiện đưa về tận địa phương và bàn giao cho gia đình tiếp nhận, quản lý.

Riêng với thí sinh đang thực hiện nghĩa vụ, Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các trường bố trí phương tiện đưa các em trở về công an địa phương để có biện pháp xử lý tiếp theo nguyên tắc xử lý cán bộ của ngành công an.

Trước đó, trong vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình, các trường công an cũng đã trả về địa phương 28 thí sinh có điểm chấm thẩm định giảm sâu so với điểm chuẩn các trường.

Còn 19 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển các trường khác

Trước đó, Bộ GD-ĐT công bố kết quả chấm thẩm định tại Sơn La cho thấy có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây.

Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn toán với 9,00 điểm.

Như vậy, trừ 25 thí sinh Sơn La có điểm thi gian lận trúng tuyển vào các trường công an, còn 19 thí sinh được nâng điểm của tỉnh này đã trúng tuyển vào các trường đại học khác.


NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận