18/06/2018 13:50 GMT+7

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

CAO CƯỜNG
CAO CƯỜNG

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh: LUCIDICA

Báo cáo cho biết năm nay, Mỹ đã lập kỷ lục về số vụ tấn công DDoS bị phát tán bởi 40.000 máy chủ giao thức datagram (UDP) lỗi thời không đảm bảo an ninh mạng cho người dùng.

Phân tích trạng thái hiện tại của việc phơi nhiễm, các quốc gia đánh giá Mỹ do có nhiều bất ổn chính trị, xã hội, cộng với sự tiến bộ dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật nên luôn nằm trong nhóm nguy cơ cao nhất đối với các cuộc tấn công có chủ ý.

Chính vì dễ bị tấn công mạng nhất nên các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ, từ đó mới lan sang các quốc gia khác và được thống kê qua chỉ số điểm tiếp xúc.

Được biết, hiện có 13 triệu điểm tiếp xúc trên 61 triệu máy chủ toàn cầu, một nửa trong số đó là MySQL, phần còn lại là Microsoft Server Message Block (SMB), PostgreSQL, Oracle DB, Microsoft SQL Server, Redis, DB2 và MongoDB.

Chỉ riêng trong ngày 16-6, gần nửa triệu máy chủ SMB ở Mỹ đã nhắm mục tiêu đến Đài Loan, Nhật Bản, Nga và Đức.

Báo cáo còn chỉ ra quốc gia có rủi ro thấp nhất là liên bang Micronesia, hiện đang xếp hạng 187 trong số 187 quốc gia trong danh sách.

Rapid7 nhấn mạnh số liệu thống kê sẽ giúp các quốc gia cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ Internet để hiểu hơn về các rủi ro bảo mật trong việc tiến tới bảo vệ an ninh mạng toàn cầu.

CAO CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên