Tag: Nhịp Sống Số

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chụp hình selfie khiến mũi bạn to hơn đến 30 phần trăm

TTO - Hình chụp selfie có thể làm mũi bạn trông to hơn thực tế tới 30%, đây là kết quả một nghiên cứu vừa công bố, nhưng đừng vì thế mà sửa mũi bạn nhé!

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

VN nằm trong top 10 thị trường lớn nhất của Youtube

TTO - Trang web truyền thông Youtube vừa tuyên bố kỷ niệm 1 năm thiết lập kênh Youtube của VN, đồng thời cho biết VN nằm trong top 10 quốc gia có thời lượng xem Youtube nhiều nhất thế giới.

Bình chọn Sự kiện CNTT-VT "xấu xí", thắng giải smartphone

TTO - Mời bạn đọc cùng bình chọn sự kiện “xấu xí” nhất trong lĩnh vực CNTT-VT tại Việt Nam trong năm qua và nhận quà smartphone. Bình chọn ngay!

Một ngày công nghệ: "troll" trên Internet, ​2 năm tù

TTO - Những kẻ bị buộc tội "troll" (chơi đểu, quấy rối, phá đám, bạo lực) trên Internet ở Anh có thể lãnh án tù tới 2 năm, theo dự thảo luật mới của chính phủ nước này.

Sinh viên tự chế máy đóng học phí

TTO - Nhóm sinh viên khoa đào tạo chất lượng cao ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã cho ra đời máy thu học phí tự động, giúp nộp học phí được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Chụp ảnh bằng... tay

TT - Viện Khoa học và nghệ thuật nâng cao (IAMAS) Nhật Bản đang phát triển chiếc máy ảnh cho phép người dùng chụp ảnh bằng cách đơn giản là xếp hai bàn tay thành khung hình chữ nhật.

Chuyển động số kỳ 7: phiên bản mới chào năm 2012

TTO - Từ tháng đầu tháng 10-2011, Chuyên trang Nhịp Sống Số đã phối hợp cùng Truyền hình Tuổi Trẻ ra mắt chương trình Chuyển động số. Đây là chương trình truyền hình trực tuyến về khoa học - công nghệ, phát sóng 2 tuần/số vào ngày thứ ba trong tuần tại địa chỉ tv.tuoitre.vn.