25/09/2023 09:37 GMT+7

Các ‘ông cụ’ của rock Việt hội ngộ với bản hit Hai người lính, Cánh thư cuối cùng

Các ‘ông cụ’ của rock Việt - ban nhạc Thủy Triều Đỏ và Băng K300 - lần đầu chung sàn diễn, thể hiện loạt hit vượt qua năm tháng ‘Hai người lính’, ‘Thời gian’, ‘Cánh thư cuối cùng’… và chia sẻ về tình yêu nhạc rock bền bỉ.

Băng K300 và Thủy Triều Đỏ thể hiện ca khúc "Hai người lính" - Ảnh: LÊ ANH TUẤN

Băng K300 và Thủy Triều Đỏ thể hiện ca khúc "Hai người lính" - Ảnh: LÊ ANH TUẤN

Cuộc hội ngộ Share The Taste vừa tròn 25 năm ngày thành lập ban nhạc Thủy Triều Đỏ, diễn ra tại Hà Nội vào tối 24-9. Chơi với nhau 25 năm, đây cũng là lần đầu tiên Băng K300 và Thủy Triều Đỏ cùng đứng chung trên sân khấu và chia sẻ về gu âm nhạc của mình.

Đêm nhạc thu hút nhiều fan rock thế hệ 7X, 8X, 9X và cả những bạn trẻ sinh năm 2000 trở về sau.

Trần Toàn K300 của Băng K300 gọi các bạn trẻ là "cháu" và nói các anh đã là những "ông cụ" rồi.

Cuộc hội ngộ của các "ông cụ" rock Việt

Thủy Triều Đỏ thành lập năm 1998 với cái tên ban đầu là Coming Late, là ban nhạc heavy metal rock nổi tiếng một thời.

Thành lập sau, Băng K300 hoạt động ở dạng ngầm với phong cách funk rock khá lạ trong làng rock.

Trần Toàn K300 - thủ lĩnh Băng K300 - cũng là người đứng sau, sáng tác nhiều "hit" của Thủy Triều Đỏ như Cánh thư cuối cùng, Nơi tuổi thơ tôi qua, Giây phút uyên ương… 

Anh cũng chính là "chủ nhân" của ca khúc Hai người lính "càn quét" Bài hát Việt năm 2015 qua phần thể hiện của ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Trong cuộc hội ngộ, những "ông cụ" U50, U60 của rock Việt kể cho rock fan về không khí rock của một thời "nghèo mà vui". 

Từ những ngày đầu manh nha thành lập ban nhạc, nghèo, chỉ có tình yêu nhạc rock cháy bỏng.

Như một câu hát trong Nơi tuổi thơ tôi qua: "Bạn bè gặp nhau xôn xao quán nhỏ/ Đêm tưng bừng câu rock, kiêu hãnh ngập tràn, đắm đuối ngực đôi mươi".

Đêm nhạc của Thủy Triều Đỏ và Băng K300 không thiếu những gương mặt rocker đình đám của các ban nhạc khác như Ngũ Cung, Gạt Tàn Đầy…

Ban nhạc Thủy Triều Đỏ với ca khúc "Người hát rong" - Ảnh: LÊ ANH TUẤN

Ban nhạc Thủy Triều Đỏ với ca khúc "Người hát rong" - Ảnh: LÊ ANH TUẤN

Khán giả quẩy hết mình với loạt "hit" thanh xuân

Cả ban nhạc Thủy Triều Đỏ và Băng K300 đều có sự thay đổi thành viên, nhưng trong đêm nhạc hội ngộ, cả thành viên mới lẫn thành viên cũ, cả "cụ ông" và cả "những cháu" sau này, đều "tụ" về và "quẩy" trong tình yêu chưa bao giờ tắt hơn hai thập niên.

Băng K300 với phong cách funk rock mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả với loạt ca khúc Túi 9 gang, Thằng điên, Đất lề, Đánh cờ, Câu hỏi, Anh hùng, Con voi, Từ nay biết sợ, Dựa cột

Hàng loạt ca khúc gắn với tên tuổi của Thủy Triều Đỏ bùng nổ, thỏa mãn cơn khát của fan: Cánh thư cuối cùng, Sau cơn mưa, Nắng mới, Người hát rong, Chuyện tình chiếc dây đàn, Ngày tận thế

Đây đều là những ca khúc trong hai album phát hành những năm 2000: Nắng mới, Sau cơn mưa - thời kỳ đỉnh cao và ghi dấu ấn của Thủy Triều Đỏ với rock Việt.

Thủy Triều Đỏ và Băng K300 cùng thể hiện hai "hit" Thời gian, Hai người lính gây xúc động.

Hai người lính kể về một câu chuyện có thật của một người lính Việt Minh già. Tình cờ gặp một người khách du lịch Pháp, họ nhận ra nhau trong Chiến dịch biên giới năm nào. Sau bao nhiêu năm, họ gặp nhau trong hòa bình. Bây giờ, cả hai ông đều đã mất. Trần Toàn K300 nói hai "băng" hát ca khúc Hai người lính tối nay để tưởng nhớ họ.

Ngũ Cung, Thỏ Trauma mang rock vào… rạp xiếc diễn cùng nghệ sĩ xiếcNgũ Cung, Thỏ Trauma mang rock vào… rạp xiếc diễn cùng nghệ sĩ xiếc

Ban nhạc Ngũ Cung, nữ rocker Thỏ Trauma cùng nghệ sĩ xiếc Tống Toàn Thắng, hai ‘công chúa xiếc’ Hồng Thúy và Phạm Hướng… sẽ cùng đứng chung sân khấu trong một chương trình phối hợp đặc biệt giữa rock và xiếc lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên