Các nước hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam như thế nào?

13/10/2021 11:46 GMT+7

TTO - Đã có 50 triệu liều vắc xin từ các đối tác và kiều bào gửi tới Việt Nam tính đến hết tháng 9, trong số này có viện trợ của nhiều quốc gia.

Các nước hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam như thế nào? - Ảnh 1.

Bà Rana Flowers - trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cầm một hộp chứa vắc xin Pfizer, nhiệt độ lý tưởng để bảo quản vắc xin Pfizer từ âm 60 đến âm 90 độ C - trong lễ bàn giao 36 chiếc tủ lạnh âm sâu đầu tiên trong tổng số 111 chiếc với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD mà phía Mỹ chuyển cho Bộ Y tế Việt Nam chiều 12-10 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đến nay, Việt Nam đã nhận được trên 80 triệu liều vắc xin, tổ chức tiêm chủng trên 57 triệu liều, trong đó có trên 16 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi. Tỉ lệ tiêm chủng tăng nhanh trong hơn 2 tháng qua, riêng hơn 10 ngày qua mỗi ngày cả nước tiêm trên 1 triệu mũi tiêm.

Trong số vắc xin đã về, ngoài vắc xin Việt Nam mua của Pfizer, AstraZeneca, Sinopharm, Abdala, còn có nguồn tài trợ quý giá từ các quốc gia, từ cơ chế COVAX, có khoảng 26,4 triệu liều đã nhận cho đến nay là viện trợ của các nước.

Các nước hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam như thế nào? - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về ngoại giao vắc xin cho biết sẽ có thêm một số quốc gia tài trợ vắc xin cho Việt Nam.

Tính đến hết tháng 9, "ngoại giao vắc xin" đã mang về cho đất nước khoảng 50 triệu liều vắc xin và nhiều trang thiết bị y tế, thuốc men từ các đối tác song phương, đa phương cũng như kiều bào ở nước ngoài.

Bộ Y tế cũng đã đề nghị các tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin do vắc xin sẽ về nhiều từ nay đến cuối năm.

Tin sáng 13-10: Đề nghị cho xe khách từ Hà Nội, TP.HCM chạy lại; vắc xin trẻ em sắp về Tin sáng 13-10: Đề nghị cho xe khách từ Hà Nội, TP.HCM chạy lại; vắc xin trẻ em sắp về

TTO - Từ ngày 13 đến 20-10, Bộ Giao thông vận tải đã cho phép 2 đôi tàu Hà Nội - Hải Phòng và Hà Nội - TP.HCM trở lại hoạt động thí điểm, sau đó sẽ đánh giá, điều chỉnh. Sở Giao thông vận tải Hà Nội và TP.HCM cũng đề nghị cho phép xe khách đi, đến.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận