27/10/2018 22:12 GMT+7

Các gia đình ngoại giao đã nấu nướng ở Văn Thánh ra sao?

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Chiều 27-10, đại diện các đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán và thân nhân khu vực miền Nam đã trổ tài nấu bếp trong sự kiện Khi gia đình ngoại giao vào bếp tại Khu du lịch Văn Thánh, TP. HCM.

Các gia đình ngoại giao đã nấu nướng ở Văn Thánh ra sao? - Ảnh 1.

Đội Ý đạt giải nhất cho món tráng miệng - Ảnh: HỒNG VÂN

Các món ăn truyền thống đặc biệt, các món ăn mang bản sắc ẩm thực Myanmar, Ý, Trung Quốc, Estonia, Pháp, Hy Lap, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Nga, Thái Lan, Việt Nam... lần lượt xuất hiện sau 90 phút trổ tài.

Lạ mà quen, quen mà lạ là cảm giác chung của mọi người khi thưởng thức ẩm thực các nước trong phần giao lưu và trao đổi công thức nấu ăn với nhau.

Đoàn Ấn Độ đang hoàn thành món ăn - Video: HỒNG VÂN

Cũng từ các nguyên liệu quen thuộc xung quanh như bột gạo, bắp cải, khoai môn,... với cách chế biến và trình bày khác nhau, chúng lại trở thành các món bánh đặc trưng Ấn Độ, món salad thần thánh của Nga hay món sữa chua nhà làm đặc sắc Hy Lạp.

Các món ăn còn được tăng hương vị và sự hấp dẫn khi thưởng thức cùng rượu vang, nước hoa quả, kem hay sữa chua...

Các gia đình ngoại giao đã nấu nướng ở Văn Thánh ra sao? - Ảnh 3.

Đội Lào đoạt giải ba cho món Khai vị - Rong Sông - đặc sản vùng Luang Prabang miền Bắc Lào chiên - Ảnh: HỒNG VÂN

Các gia đình ngoại giao đã nấu nướng ở Văn Thánh ra sao? - Ảnh 4.

Đội Hy Lạp đoạt giải về tổng thể trình bày món ăn - Ảnh: HỒNG VÂN

Các gia đình ngoại giao đã nấu nướng ở Văn Thánh ra sao? - Ảnh 5.

Đội Ấn Độ đoạt giải: Bậc thầy về sử dụng gia vị - Ảnh: HỒNG VÂN

Bà Christine Floreani, chủ tịch câu lạc bộ Lãnh sự tại TP. HCM cho biết: "Thật may mắn cho chúng tôi khi sống tại Việt Nam, một đất nước có nền văn hóa ẩm thực sâu sắc. Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã giúp chúng tôi thắp lên một niềm hân hoan khi thưởng thức các món ăn cùng bạn bè và gia đình bất cứ lúc nào".

Sự kiện Khi gia đình ngoại giao vào bếp do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bảo trợ.

Bà Nga cho biết: "Có lẽ không có hoạt động nào lại có chất riêng như hoạt động Gia đình ngoại giao vào bếp. Các món ăn được chuẩn bị và chế biến công phu với niềm đam mê và tình cảm của những cán bộ và thành viên gia đình đến từ các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán và các cơ quan ngoại vụ phía nam".

Khi gia đình ngoại giao vào bếp được tổ chức lần thứ hai tại TP. HCM với 30 đội tham gia. Mỗi đội nấu 3 món ăn: khai vị, món chính và tráng miệng truyền thống của nước mình.

Tô phở "nỗi nhớ Việt Nam" của đầu bếp Jack Lee Tô phở 'nỗi nhớ Việt Nam' của đầu bếp Jack Lee

TTO - Phở không chỉ ngon mà còn là phương thuốc tốt cho sức khỏe - đó là nhận xét của Jack Lee, đầu bếp Việt kiều Mỹ, hiện được yêu thích qua các show ẩm thực của màn ảnh nhỏ Việt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận