21/10/2021 17:21 GMT+7

Các đồng đội nói gì về quyết định của Ánh Viên?

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Kình ngư Hoàng Quý Phước và Nguyễn Huy Hoàng, cùng một số VĐV đỉnh cao khác bày tỏ sự tiếc nuối khi nghe tin Nguyễn Thị Ánh Viên xin chia tay đội tuyển bơi Việt Nam, từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Các đồng đội nói gì về quyết định của Ánh Viên? - Ảnh 1.

Ánh Viên tập luyện một mình vào ngày 21-4-2021 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ngày 8-10, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên khiến làng thể thao Việt Nam rúng động khi làm đơn xin chia tay đội tuyển bơi, đồng nghĩa với việc giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Sau 2 tuần, "tiểu tiên cá" chưa có phát biểu gì thêm trước giới truyền thông. Nhưng thời gian qua cô vẫn đi tập đều đặn dưới sự động viên của ngành thể thao cũng như các đồng đội tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ về sự việc của Ánh Viên, kình ngư Hoàng Quý Phước nói: "Thực sự chuyện của Ánh Viên, tôi không biết phải nói như thế nào. Vì đó là suy nghĩ và lựa chọn của Ánh Viên. 

Thời gian tôi và Viên tập luyện chung, chúng tôi nói chuyện với nhau không nhiều, thường chỉ khi thi đấu mới gặp nhau thôi. Tôi không biết Ánh Viên gặp vấn đề gì, nói chung là hơi tiếc khi nghe thông tin đó".

Khi được hỏi về việc nếu Ánh Viên rời đội tuyển thì áp lực thành tích có đè nặng lên vai các VĐV còn lại hay không, kình ngư gốc Đà Nẵng khẳng định: "Bản thân tôi không thấy áp lực vì lứa tuổi của tôi bây giờ không phải để nâng cao thành tích nữa, cố gắng duy trì là chính. Còn các bạn trẻ theo tôi cảm thấy cũng không hẳn là quá áp lực.

Mỗi bạn phải hiểu được mình đang ở đâu, cần làm gì, cố gắng hết sức mình là tốt rồi, không cần quá xa vời khả năng của bản thân. Ví dụ chỉ tiêu của mình là 1, 2 HCV thì tập trung tối đa cho 1, 2 HCV thôi, chứ không thể nào gánh phần Ánh Viên 5, 6 HCV được".

Các đồng đội nói gì về quyết định của Ánh Viên? - Ảnh 2.

Kình ngư Hoàng Quý Phước là thành viên lâu năm của đội tuyển bơi lội Việt Nam cùng Ánh Viên - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trong khi đó, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: "Chị Ánh Viên là thế hệ đi trước và đã dìu dắt tôi rất nhiều. Tôi luôn luôn tôn trọng ý kiến của chị".

Không phải là một đồng đội trong tuyển bơi lội VN nhưng VĐV cử tạ khuyết tật Lê Văn Công cũng bày tỏ sự tiếc nuối trước việc Ánh Viên muốn chia tay đội tuyển.

"Cá nhân tôi thấy việc Ánh Viên xin rút khỏi đội tuyển là thiệt thòi, mất mát cho thể thao Việt Nam nói chung và môn bơi lội nói riêng. Ánh Viên cũng đã trải qua quá trình cống hiến rất dài, quyết định của Ánh Viên chắc hẳn rất khó khăn với bản thân, nhưng dù sao chúng ta cần tôn trọng quyết định cá nhân của bạn ấy", đô cử này chia sẻ.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên