Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Các công ty lữ hành Mỹ lạc quan về triển vọng ngành du lịch cuối năm

24/12/2021 14:27 GMT+7

Các công ty lữ hành của Mỹ lạc quan về triển vọng ngành du lịch dịp cuối năm, với hy vọng những người đã tiêm chủng ngừa COVID-19 vẫn thực hiện kế hoạch nghỉ lễ dù dịch bệnh hoành hành.

Các công ty lữ hành Mỹ lạc quan về triển vọng ngành du lịch cuối năm - Ảnh 1.

Du khách đi xe buýt Big Bus Tours ở Quảng trường Thời đại. Ảnh: nypost.com

Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) ước tính từ ngày 23/12 đến 2/1/2022, số người Mỹ di chuyển bằng đường bộ, hàng không hoặc các phương tiện khác với cung đường dài trên 80km là 109 triệu người, tăng 34% so với năm 2020.

Theo người phát ngôn của AAA, con số ước tính trên được tổng hợp trước ngày 14/12 và trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng trở lại cùng với sự lây lan của biến thể Omicron tại Mỹ hiện nay, khả năng nhiều người sẽ hủy kế hoạch đi lại.

Cơ quan an toàn vận tải Mỹ cho biết trong 5 ngày từ 16 đến 20/12, cơ quan này đã ghi nhận hơn 2 triệu lượt người di chuyển, tăng gấp 2 lần so với cùng thời điểm năm ngoái và gần bằng mức của năm 2019 - thời điểm dịch COVID-19 chưa bùng phát.

Hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ đã kiến nghị Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) nước này giảm thời gian cách ly bắt buộc đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 để giảm sức ép về nhân lực.

Dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng thiếu lao động tại nhiều lĩnh vực ở Mỹ. Cụ thể, sở cảnh sát thành phố New York trong ngày 21/12 có 7,8% nhân viên nghỉ ốm.

Trong khi đó, CityMD, hệ thống phòng khám trên toàn nước Mỹ, cho biết 19 trong tổng số 150 phòng khám trong hệ thống đã tiếp nhận đông đảo người yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trong tuần qua. Số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ gia tăng gần đây liên quan đến Omicron. Đến nay, biến thể này đã chiếm số đông các ca nhiễm mới tại Mỹ (73%).

Hiện nhiều người Mỹ đang đổ xô tới các cơ sở y tế để xét nghiệm trước khi đi thăm người thân trong dịp lễ, đồng thời thực hiện các biện pháp an toàn đảm bảo sức khỏe của bản thân và người thân theo hướng dẫn của cơ quan y tế.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận