Ngành du lịch không thể phục hồi về mức trước đại dịch cho tới 2023

25/06/2021 15:08 GMT+7

Theo UNWTO, lượng khách du lịch quốc tế trong quý 1/2021 đã giảm 83% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngành du lịch không thể phục hồi về mức trước đại dịch cho tới 2023 - Ảnh 1.

Cảnh vắng vẻ của một quầy American Airlines tại sân bay LaGuardia, New York, Mỹ. Ảnh minh họa. Nguồn: nytimes.com

Mặc dù ngành du lịch thế giới đã đi qua năm tồi tệ nhất trong lịch sử là năm 2020, song lĩnh vực này vẫn khởi đầu năm 2021 với tốc độ chậm do hoạt động du lịch vẫn đình trệ khi số ca lây nhiễm COVID -19 tại một số nước tiếp tục gia tăng.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO), lượng khách du lịch quốc tế trong quý I/2021 đã giảm 83% so với cùng kỳ năm 2020. Sau khi doanh thu từ du lịch trên toàn cầu ước tính mất tới 1.300 tỉ USD vào năm 2020, các hạn chế đi lại phần lớn vẫn diễn ra trong những tháng đầu của năm 2021, khi các chính phủ đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của các biến thể mới nguy hiểm hơn của virus SARS-CoV-2.

Cho dù sự phục hồi ngắn ngủi trong những tháng Hè năm 2020 đã làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi nhanh của ngành du lịch, song những hy vọng đó đã nhanh chóng tiêu tan bởi làn sóng lây nhiễm mới vào mùa Thu Đông năm ngoái.

Trong sáu tháng đầu năm 2021, khi các chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh và số ca nhiễm COVID-19 đang giảm dần ở nhiều quốc gia, sự lạc quan dần quay trở lại khi ngành du lịch đang hướng đến một mùa Hè mới.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của UNWTO, các chuyên gia du lịch vẫn thận trọng trong triển vọng của ngành du lịch, với đa số không cho rằng lĩnh vực này có thể phục hồi về mức trước đại dịch trước năm 2023.

Tổng Thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili nhấn mạnh vai trò quan trọng của tiêm chủng nhằm giúp ngành du lịch phục hồi. Ông cũng kêu gọi các chính phủ 'cải thiện sự phối hợp và liên lạc để khiến việc xét nghiệm dễ dàng hơn và có chi phí phải chăng hơn', qua đó tạo điều kiện cho ngành du lịch phục hồi trong mùa Hè này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận