Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Các cố vấn cấp cao lập tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ 'di sản' của ông Trump

23/12/2020 12:48 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh ông Trump sắp hết nhiệm kỳ tổng thống 4 năm, các cố vấn cấp cao của ông đang chuẩn bị lập một tổ chức phi lợi nhuận để thúc đẩy 'di sản' của ông. Đây sẽ là bến đỗ cho các quan chức và cố vấn thời Trump.

Các cố vấn cấp cao lập tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ di sản của ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Trump và bà Brooke Rollins, cố vấn chính sách nội địa của Nhà Trắng - Ảnh: AP

Trang Politico ngày 22-12 đưa tin các cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị lập một tổ chức phi lợi nhuận để thúc đẩy các chính sách của ông Trump một khi ông rời khỏi Nhà Trắng.

Cố vấn chính sách nội địa của Nhà Trắng Brooke Rollins và giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Larry Kudlow dẫn đầu nỗ lực trên.

"Tổng thống Trump rất hào hứng về tổ chức phi lợi nhuận này", ông Kudlow nói với Politico.

Ông Kudlow và bà Rollins nói sẽ tham gia tích cực một khi tổ chức này (hiện chưa được đặt tên) bắt đầu hoạt động. Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien và cựu Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry có thể cũng sẽ đóng các vai trò quan trọng.

Politico tường thuật tổ chức phi lợi nhuận trên có thể sẽ là "nơi hạ cánh" dành cho các quan chức nội các và cố vấn chính sách hàng đầu của chính quyền ông Trump. Ông Jared Kushner, cố vấn cấp cao Nhà Trắng và là con rể của ông Trump, hiện cũng tham gia các cuộc thảo luận về tổ chức này.

Bà Brooke Rollins nói với Politico rằng tổ chức phi lợi nhuận trên sẽ thúc đẩy "di sản của Tổng thống Trump" và đảm bảo "những ý tưởng đó được duy trì và bảo vệ dù trong 1 tháng hay trong 4 năm tính từ giờ trở đi".

"Chúng tôi thật sự hứng thú về tổ chức phi lợi nhuận này và nghĩ đây sẽ là một lực lượng khủng khiếp" - bà Rollins đánh giá.

Theo Politico, nhóm phi lợi nhuận này sẽ tổ chức một loạt hoạt động như quảng cáo trên truyền hình và các sự kiện trực tiếp, tập trung các vấn đề chính sách gồm Trung Quốc, thương mại và nhập cư.

Thông tin được tiết lộ trong bối cảnh ông Trump đã công khai nêu ý tưởng tái tranh cử tổng thống 2024 tại một bữa tiệc ở Nhà Trắng trong tháng này. Các nguồn tin cho biết ông Trump cũng xác nhận kế hoạch như vậy với một số người.

Ông Trump ân xá cho 20 người trước lễ Giáng sinh Ông Trump ân xá cho 20 người trước lễ Giáng sinh

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ân xá cho cựu cố vấn chiến dịch tranh cử George Papadopoulos bị kết án liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và một loạt nhân vật khác, theo Reuters ngày 23-12.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận