Các cầu thủ Than Quảng Ninh lại 'kêu cứu' vì bị nợ lương, thưởng

09/04/2021 14:08 GMT+7

TTO - Trưa 9-4, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt viết đơn kêu cứu trên Facebook cá nhân của mình, nhằm mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý khoản tiền nợ lương suốt 8 tháng qua cũng như tiền thưởng thắng trận, tiền chuyển nhượng.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh lại kêu cứu vì bị nợ lương, thưởng - Ảnh 1.

Nghiêm Xuân Tú (áo xanh) trong trận thắng Sài Gòn 1-0 - Ảnh: VPF

CLB Than Quảng Ninh đã nợ lương các cầu thủ suốt 8 tháng qua. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng không nhận được tiền thưởng thắng trận từ cuối năm 2019 đến nay. 

Hôm 31-3, các cầu thủ chủ chốt của CLB Than Quảng Ninh đã đình công không tập luyện, khiến đại diện Sở VH-TT và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã gặp gỡ hứa giải quyết vụ việc. Vì thế, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã ra sân tập luyện trở lại và thi đấu trong trận thắng Sài Gòn 1-0 trên sân Cẩm Phả ở vòng 8 hôm 7-4. 

Kết quả này giúp đội bóng đất mỏ vươn lên xếp thứ nhì V-League 2021 với 18 điểm sau 8 trận, chỉ kém 1 điểm so với đội dẫn đầu Hoàng Anh Gia Lai.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh lại kêu cứu vì bị nợ lương, thưởng - Ảnh 2.

Hải Huy (trái) trong trận thắng Sài Gòn 1-0 - Ảnh: VPF

Nhưng cho đến giờ, chuyện tiền nợ cũng chẳng được giải quyết gì cả. Vì thế, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã không thể kiên nhẫn. Các cầu thủ như tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy... đã viết hẳn đơn kêu cứu lên Facebook của mình.

Đơn được đề gửi cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Tập đoàn Than - khoáng sản Việt Nam và chủ tịch CLB Bóng đá Than Quảng Ninh. 

Theo đó, các cầu thủ kính mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng đã ký với CLB Than Quảng Ninh: tiền lương từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021, tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay và các khoản tiền khác.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh lại kêu cứu vì bị nợ lương, thưởng - Ảnh 3.

Đơn kêu cứu của tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Đơn viết: "Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào. Vì vậy, nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9-V-League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi. Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League 2021, tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực".

Ngày 11-4 tới, Than Quảng Ninh sẽ có chuyến làm khách trên sân CLB Hà Nội ở vòng 9 V-League 2021.

Bị nợ 7 tháng lương và thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công Bị nợ 7 tháng lương và thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công

TTO - Chiều 31-3, các cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ 7 tháng lương và tiền thưởng đã đình công, không tập luyện ngay trước trận tiếp B.Bình Dương trên sân Cẩm Phả ở vòng 7 V-League 2021 sẽ diễn ra vào ngày 3-4 tới.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận