31/03/2021 18:08 GMT+7

Bị nợ 7 tháng lương và thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Chiều 31-3, các cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ 7 tháng lương và tiền thưởng đã đình công, không tập luyện ngay trước trận tiếp B.Bình Dương trên sân Cẩm Phả ở vòng 7 V-League 2021 diễn ra vào ngày 3-4 tới.

Bị nợ 7 tháng lương và thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công - Ảnh 1.

Các cầu thủ trụ cột của CLB Than Quảng Ninh đình công, lên khán đài ngồi xem các cầu thủ trẻ tập chiều 31-3 - Ảnh: BẤT HỐI

Trước mùa giải 2021, CLB Than Quảng Ninh vì thiếu kinh phí đã phải để một loạt trụ cột ra đi như thủ môn Tuấn Linh, Xuân Hùng, Quách Tân, Thanh Hào... Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng cũng quyết định ra đi khi không thấy hướng đi của đội bóng.

Nhưng mọi chuyện rốt cuộc cũng được giải quyết ổn thỏa sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với CLB. Đội bóng đất mỏ đã khởi đầu mùa giải mới rất tốt khi hiện đang xếp thứ 2 V-League 2021 với 12 điểm sau 6 trận, chỉ kém 1 điểm so với đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai.

Nhưng đùng một cái, 10 cầu thủ chủ chốt của CLB Than Quảng Ninh đã đình công, không chịu ra sân tập luyện vào chiều 31-3. Họ lên khán đài ngồi xem các cầu thủ trẻ tập luyện dưới sân.

Bị nợ 7 tháng lương và thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công - Ảnh 2.

Các cầu thủ trẻ Than Quảng Ninh tập dưới sân, trong khi các đàn anh đình công ngồi trên khán đài - Ảnh: BẤT HỐI

Nói về quyết định đình công của nhóm, một cầu thủ chia sẻ đây là việc chẳng đặng đừng và không muốn lôi các em trẻ vào.

Anh nói: "Chúng tôi bị nợ lương, tiền lót tay và tiền thưởng thắng trận đã 7 tháng nay. Chúng tôi cũng hiểu CLB khó khăn, nhưng chúng tôi cũng cần phải sống và nuôi gia đình của mình. 7 tháng qua, chúng tôi hầu như phải xài tiền tiết kiệm, có người còn phải lấy tiền gia đình để sống. Việc đình công không tập luyện được chúng tôi suy nghĩ khá lâu rồi, cũng kiên nhẫn chờ đợi, nhưng rốt cuộc cũng không thể chịu đựng nổi nữa. Cả đội bị nợ, nhưng chúng tôi không muốn lôi các em trẻ vào nên chỉ chúng tôi chọn lên khán đài đình công".

Cầu thủ này cho biết đại diện Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh và CLB Than Quảng Ninh đã gặp gỡ nhóm ngay khi biết thông tin đình công. Anh cho biết tất cả cũng chỉ là lời động viên và hứa sẽ giải quyết chuyện tiền trong 1 - 2 ngày tới.

"Chúng tôi được hứa là sẽ giải quyết trong 1 - 2 ngày tới. Nếu được giải quyết, chúng tôi sẽ ra sân tập và thi đấu. Còn không thì chúng tôi sẽ tiếp tục đình công. Ra sân thi đấu là điều chúng tôi luôn muốn, nhưng không thể cứ mãi ra sân mà bị nợ tiền kéo dài như thế này, không biết khi nào mới được giải quyết", anh nói.

Trả lời Tuổi Trẻ, chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng cho biết chuyện này chỉ có thể chờ UBND tỉnh giải quyết. Ông nói: "Ngày mai (1-4), tỉnh xuống CLB họp và tìm hướng giải quyết, chứ tôi giờ cũng mệt lắm. Cứ một mình tôi gồng gánh cho CLB thì sống sao được, trong khi đội bóng là của tỉnh và của người hâm mộ Quảng Ninh. Chúng tôi cũng không muốn chuyện nợ lương cầu thủ như thế. Nhưng hai năm nay, Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam đã không tài trợ nữa. Tỉnh thì chưa quan tâm".

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên