Hết cầu thủ, CLB Than Quảng Ninh đấu tập với... hội cổ động viên

07/12/2020 16:08 GMT+7

TTO- 16h ngày 7-12, CLB Than Quảng Ninh có trận đấu tập với các cầu thủ “quân xanh” đến từ Hội CĐV bóng đá Quảng Ninh. Lý do là hầu hết cầu thủ Than Quảng Ninh đã rời bỏ đội bóng, hiện CLB đất mỏ chỉ còn khoảng 10 người.

Hết cầu thủ, CLB Than Quảng Ninh đấu tập với... hội cổ động viên - Ảnh 1.

Hội CĐV Quảng Ninh tự nguyện làm "quân xanh" để hỗ trợ CLB Than Quảng Ninh tập luyện - Ảnh: Tư liệu TTO

Hai ngày trước khi trận đấu diễn ra, ban quản trị Hội CĐV bóng đá Than Quảng Ninh ra thông báo cho hay chưa biết tương lai CLB Than Quảng Ninh sẽ ra sao nhưng các cầu thủ phải duy trì tập luyện, giữ phong độ.

Một trong những yêu cầu đối với việc tập luyện là phải có "quân xanh" để giúp cầu thủ có thể thi đấu. Nhưng do hiện tại số cầu thủ còn lại của CLB Than Quảng Ninh được biết chỉ có 10 người đang có mặt tại CLB để tập luyện.

Không có đủ quân để tập, các cầu thủ chỉ có thể duy trì tập thể lực, các bài bổ trợ chứ không thể tập chiến thuật hay đấu tập nội bộ được. 

Để hỗ trợ đội bóng, hội CĐV Than Quảng Ninh đã kêu gọi CĐV có năng khiếu bóng đá đăng ký với hội CĐV thành lập một đội bóng để thi đấu trong vai trò là "quân xanh" cho các cầu thủ CLB.

Anh Vũ Công Hồng, đại diện hội CĐV Than Quảng Ninh, cho biết sau khi hội phát đi thông báo có rất nhiều CĐV trung thành đã đăng ký thi đấu. Dù vậy hội chỉ chọn gần 20 cầu thủ chơi tốt nhất và đã có nhiều kinh nghiệm chơi bóng, nhất là chơi "phủi" ở Quảng Ninh vào đội.

Cuộc "so tài" giữa cầu thủ chuyên nghiệp và các CĐV là không cân tài cân sức nhưng hành động của Hội CĐV Than Quảng Ninh được đánh giá là rất nhiệt tình với đội bóng quê hương.

Ngoài sự ra đi của hàng loạt cầu thủ, thời điểm này HLV trưởng Phan Thanh Hùng cũng không có mặt tại CLB. 

Ông Hùng còn một năm nữa mới kết thúc hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh. Trước tình cảnh đội bóng nợ lương nhiều tháng, không biết tương lai ra sao thì nguy cơ ông Hùng rời khỏi CLB Than Quảng Ninh rất có thể sẽ xảy ra.

CLB Than Quảng Ninh vẫn chờ phán quyết của tỉnh

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, CLB Than Quảng Ninh đang đứng trước nguy cơ bị trả về cho UBND tỉnh bởi không đủ tiền để duy trì đội bóng. Chủ tịch CLB – ông Phạm Thanh Hùng - cho biết vì dịch COVID-19 khiến nhà tài trợ chính của CLB là Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam không chuyển tiền tài trợ từ đầu năm 2020 đến nay.

Một mình ông Hùng phải lo tài chính cho CLB dẫn đến tình trạng đội bóng khó khăn, nợ lương thưởng nhiều tháng từ cầu thủ đến huấn luyện viên. Hiện quá nửa đội hình Than Quảng Ninh đã rời đội bóng ra đi.

Tương lai của CLB Than Quảng Ninh có tồn tại được hay không hay phải đổi chủ vẫn phải chờ ý kiến chính thức từ UBND tỉnh Quảng Ninh.

CLB Than Quảng Ninh chờ tỉnh 'giải cứu' CLB Than Quảng Ninh chờ tỉnh "giải cứu"

TTO - CLB Than Quảng Ninh đang đứng trước nguy cơ bị trả về cho UBND tỉnh Quảng Ninh do không đủ tiền để duy trì hoạt động. Việc nhà tài trợ không rót một đồng nào cho đội bóng từ đầu năm 2020 khiến cả cầu thủ, HLV bị nợ lương triền miên.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận