Tag: cá thể

Hơn 5.000 con ốc sên được thả ở Thái Bình Dương, để làm gì?

5.000 con ốc sên lớn lên tại các sở thú ở London, Scotland và bang Missouri (Mỹ) đã 'bay' hơn 14.500km để trở về với tự nhiên ở Thái Bình Dương.

Người dân ngày càng ít rút tiền mặt để thanh toán

Tỉ trọng các giao dịch rút tiền mặt trên tổng giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS giảm gần một nửa, từ 12% trong năm 2021 xuống mức 6,56% của năm 2022, theo số liệu vừa công bố.

Doanh nghiệp cần bắt kịp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ phát triển mạnh trong giai đoạn dịch bệnh mà còn trở thành thói quen lâu dài của người tiêu dùng. Do vậy doanh nghiệp cần thay đổi để bắt kịp xu hướng này.

Sau dịch, mua sắm trực tuyến và thanh toán online vẫn hút khách

TTO - Theo nghiên cứu mới nhất về thái độ thanh toán của người tiêu dùng vừa được Visa công bố hôm nay, 1-6, tác động của đại dịch COVID-19 dẫn đến những thay đổi lâu dài trong việc người tiêu dùng lựa chọn cách thức mua sắm và thanh toán.

Ăn canh bún, mua trà sữa, cà phê... không chạm đến tiền

TTO - Không chỉ là "lãnh địa" của các cửa hàng, doanh nghiệp lớn, hiện việc thanh toán không tiền mặt cũng xuất hiện nhiều ở các cửa hàng, quán ăn nhỏ, thậm chí là lề đường.

Lần theo giọng hát lạ dưới đại dương, bất ngờ gặp bầy cá voi xanh 'ở ẩn'

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện một quần thể cá voi xanh mới chưa từng được biết đến ở Ấn Độ Dương nhờ phân tích giọng hát của chúng.

Dịch COVID-19 tạo thói quen ‘không tiền mặt’ tại châu Á - Thái Bình Dương

TTO - Khảo sát vừa được công bố của VISA cho thấy, bên cạnh tác động sâu rộng đến kinh tế, dịch COVID-19 còn thúc đẩy sự phát triển của thương mại kỹ thuật số.

Có kiến thức, người dân sẽ tin và thanh toán QR, cà thẻ

TTO - Để người dân có những kiến thức tài chính như về thanh toán, quản lý tài chính… thì chương trình giáo dục tài chính cần đưa vào trường học.

Thuế, phí vẫn đòi tiền mặt

TTO - "Thẻ có trong túi, nhưng mỗi lần đi đóng thuế phải ra ngân hàng hoặc ATM rút tiền mặt để giao dịch, bất tiện vô cùng", bà Trần Thị Kim Chi nói.

Tiểu thương chợ Sài Gòn tậu máy POS cà thẻ, xài ví điện tử

TTO - Hơn 65 tuổi dùng ví MoMo, chuyển tiền online, mới kinh doanh nhỏ lẻ cũng "cương quyết" tậu cho được máy cà thẻ, xài ví điện tử... các tiểu thương chợ truyền thống khá hào hứng với thanh toán không tiền mặt.