Ca sĩ nổi tiếng Ấn Độ nhiễm corona bị chỉ trích vô trách nhiệm, hành xử kiểu ngôi sao

22/03/2020 11:41 GMT+7

TTO - Ca sĩ nổi tiếng Ấn Độ Kanika Kapoor bị tố đã tham dự từ 3-4 buổi tiệc trong 3 ngày trước lúc được công bố mắc COVID-19 vào ngày 20-3.

Ca sĩ nổi tiếng Ấn Độ nhiễm corona bị chỉ trích vô trách nhiệm, hành xử kiểu ngôi sao - Ảnh 1.

Ca sĩ Ấn Độ Kanika Kapoor - Ảnh: Instagram

Cảnh sát Uttar Pradesh đã phạt Kapoor vì hành vi vô trách nhiệm và bất tuân mệnh lệnh, sau khi ca sĩ 41 tuổi mắc COVID-19.

Vô trách nhiệm

Quyết định của cảnh sát Uttar Pradesh được đưa ra sau khi trưởng bộ phận y tế của thành phố Lucknow (bang Uttar Pradesh) gửi bản kiến nghị lên cảnh sát khu vực về trường hợp của Kapoor.

Dựa trên kiến nghị này, Sở cảnh sát Sarojini Nagar ngày 20-3 ra báo cáo ban đầu để mở đường cho cuộc điều tra nhằm vào cáo buộc Kapoor.

Theo văn bản này, Kapoor bị cho đã có những vi phạm vô trách nhiệm và bất tuân mệnh lệnh, vốn có khả năng làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Ca sĩ nổi tiếng Ấn Độ nhiễm corona bị chỉ trích vô trách nhiệm, hành xử kiểu ngôi sao - Ảnh 2.

Ca sĩ Kanika Kapoor

Văn bản nói Kapoor đã tham dự ít nhất ba sự kiện đông người ở Lucknow, bao gồm một buổi tiệc có sự tham gia của các lãnh đạo, chính trị gia.

Ủy viên cảnh sát Surjit Pandey nói Kapoor bị phạt vì hành động thiếu trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho mạng sống và bất tuân đối với mệnh lệnh do cơ quan công quyền ban hành.

Đừng hành xử như ngôi sao

Rắc rối chưa buông tha Kapoor sau khi mắc COVID-19 và được chuyển tới điều trị tại Viện Khoa học y tế sau đại học Sanjay Gandhi, thành phố Lucknow.

Ca sĩ nổi tiếng Ấn Độ nhiễm corona bị chỉ trích vô trách nhiệm, hành xử kiểu ngôi sao - Ảnh 3.

Ca sĩ Kanika Kapoor

Bệnh viện này đã yêu cầu Kapoor "đừng thể hiện sự tức giận ra như một ngôi sao". Giám đốc bệnh viện R. K. Dhiman nói rằng Kapoor đã được cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể tại bệnh viện này, được ăn theo chế độ không gluten, và danh ca trên "phải hợp tác với chúng tôi".

"Cơ sở phục vụ cho cô ấy là một phòng cách ly có nhà vệ sinh, giường bệnh và tivi. Hệ thống thoát khí trong phòng cô ấy là điều hòa chuyên dụng cho dịch COVID-19. Chế độ chăm sóc tối đa đã được thực hiện nhưng cô ấy phải bắt đầu hành xử như một bệnh nhân chứ không phải một ngôi sao", ông Dhiman nói.

Theo cảnh sát, Kapoor đã đến Lucknow vào ngày 11-3 và chính quyền yêu cầu ca sĩ này tự cách ly trong khoảng thời gian cần thiết theo quy định. Tuy nhiên, Kapoor bị cho đã bỏ qua các khuyến cáo và tiếp tục lịch trình của riêng mình. Kapoor đã trú tại khách sạn Taj Mahal của Lucknow sau khi tới London vài ngày trước.

Ca sĩ nổi tiếng Ấn Độ nhiễm corona bị chỉ trích vô trách nhiệm, hành xử kiểu ngôi sao - Ảnh 4.

Ca sĩ Kanika Kapoor

Tranh cãi

Sự kiện Kapoor tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội trong dư luận Ấn Độ và có nhiều tình tiết cần làm rõ.

Một mặt dư luận phản ứng tự nhiên khi thấy một người bị buộc tội tiệc tùng triền miên vài ngày trước khi xác nhận mắc COVID-19. Mặt khác có những dấu hỏi về việc Kapoor chủ quan, khinh suất hay cố ý hành động vô trách nhiệm. Thậm chí văn bản của cảnh sát cũng có chỗ sai, dẫn tới tình trạng đùn đẩy trách nhiệm của cơ quan công quyền.

Diễn viên Raveena Tandon khi nói về trường hợp Kapoor đã chia sẻ với Times of India như sau: "Mọi người cần phải cảnh giác. Kanika có quan tâm hay không? Sẽ có những câu hỏi chỉ cô ấy mới trả lời được.

Nhưng trong những lần ấy (các buổi tiệc tùng đã nêu), mọi người cần thực sự có trách nhiệm. Bạn phải biết rằng kể cả khi bạn còn trẻ và đề kháng tốt, bạn cũng có thể lây virus cho một số người lớn tuổi, vốn có miễn dịch không tốt. Kể cả khi bạn không bị virus tấn công, bạn cũng có thể lây cho người khác. Vì vậy hãy có trách nhiệm".

Kapoor là nhân vật nổi tiếng đầu tiên ở Ấn Độ mắc COVID-19, và thông tin cũng như cách hành xử của ca sĩ này bị chú ý đặc biệt. 

Tom Hanks: Nhiễm COVID-19 thì Tom Hanks: Nhiễm COVID-19 thì 'cách ly là cần thiết để chúng tôi không lây bệnh cho ai'

TTO - Cặp đôi Hollywood Tom Hanks và Rita Wilson đã rời bệnh viện vào đầu tuần và đang tự cách ly tại một ngôi nhà ở Úc sau khi mắc COVID-19.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận