13/03/2020 20:29 GMT+7

Ca sĩ Hoàng Quyên: thừa hưởng giọng hát từ mẹ, nhưng nấu ăn ngon do... ba

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Ca sĩ Hoàng Quyên cho biết trải nghiệm làm mẹ quá đỗi tuyệt vời. 'Khi ôm con, tôi bình tĩnh, bao dung hơn bao giờ hết', Quyên nói. Dẫu vậy, ca hát với Quyên vẫn là không gian riêng, bất khả xâm phạm.

Ca sĩ Hoàng Quyên: thừa hưởng giọng hát từ mẹ, nhưng nấu ăn ngon do... ba - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Quyên với vẻ đẹp và giọng hát ngày càng chín muồi - Ảnh: NVCC

Album Sóng hấp dẫn ra mắt năm 2018, đúng vào thời điểm Hoàng Quyên kết hôn và sinh con nên không kịp làm show. Nhưng trong vòng gần hai năm nghỉ sinh, nữ ca sĩ đã âm thầm lên kế hoạch thực hiện live concert Sóng hấp dẫn. Và show đã diễn ra cuối năm 2019 theo đúng kế hoạch.

Hoàng Quyên đã lao động như thế suốt từ Rét đầu mùa - liveshow đầu tiên năm cô 23 tuổi. Nữ ca sĩ này chỉ xuất hiện khi cô có sản phẩm mới, nên gây cảm giác hoạt động của cô trầm lắng. Thực chất, Quyên lao động cực kì nghiêm túc, vất vả. Cô đã có ba album phòng thu: Cửa thơm mùi nắng (2014), Về (2015) và Sóng hấp dẫn (2018). Ngoài ra cô còn tham gia hai album tác giả: Phác thảo mùa thu (2010), Góc em (2015).

Ca sĩ Hoàng Quyên: thừa hưởng giọng hát từ mẹ, nhưng nấu ăn ngon do... ba - Ảnh 2.

Hình ảnh Hoàng Quyên trong Sóng hấp dẫn - Ảnh: NVCC

"Quyên vẫn luôn bảo vệ nguyên khối cảm xúc trong âm nhạc của mình. Cả một nền âm nhạc hỗn loạn còn không ảnh hưởng gì đến âm nhạc của mình thì một gia đình có mấy thành viên sao mình không kham được? Thật là thế!", Hoàng Quyên trả lời câu hỏi "Liệu hôn nhân có làm ảnh hưởng đến khối sáng tạo không?".

Hoàng Quyên tâm sự con gái chính là nguồn vui, nguồn động lực lớn cho bản thân cô. Cô luôn mường tượng sau này lớn lên con gái sẽ là khán giả của mình, điều đó khiến cô ngay lập tức muốn trở lại sân khấu và tiếp tục làm ra những sản phẩm khiến con mình tự hào.

Dù sinh con lần đầu những Quyên không có vẻ gì quá lo lắng, cô vẫn rất biết cách tận hưởng cuộc sống. "Khi ôm con của mình, chờ đợi con biết lẫy, biết ngồi, biết đi, Quyên cảm thấy bình thản hơn, bao dung, chấp nhận mọi lẽ tự nhiên của cuộc đời".

Mỗi chúng ta là một bản thể riêng biệt, hãy dành một phần thời gian cho riêng mình, đó cũng chính là lúc mình để dành sự riêng tư lại cho những thành viên khác trong gia đình, một khoảng lặng tinh tế cần phải có cho mỗi người.

Ca sĩ Hoàng Quyên

"Quyên nghĩ một người phụ nữ luôn cần nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn mình. Họ luôn cần những góc riêng tư nhất định trong ngôi nhà họ ở và trong chính tâm hồn của họ. Quyên có mẹ phụ giúp việc nuôi con, nhờ thế Quyên cũng có được khoảng thời gian riêng cho mình để cân bằng. Quyên đã có một thai kỳ rất thư giãn, con sinh ra trộm vía cũng vui vẻ, khỏe mạnh, gia đình Quyên không ai bị xáo trộn quá nhiều", nữ ca sỹ tâm sự.

Hoàng Quyên vẫn cùng chồng duy trì được đời sống như thời còn yêu đương. "Quyên luôn cố gắng sắp xếp cuộc sống để nuôi dưỡng tình cảm của mình. Quyên nghĩ đó là điều mình muốn và con mình cũng muốn", Quyên thổ lộ.

Ca sĩ Hoàng Quyên: thừa hưởng giọng hát từ mẹ, nhưng nấu ăn ngon do... ba - Ảnh 4.

Ca sĩ Hoàng Quyên - Ảnh: NVCC

Hoàng Quyên vẫn nhớ hồi nhỏ cô luôn băn khoăn về hình ảnh thường thấy trong phim Việt Nam là phụ nữ và trẻ em ăn cơm dưới bếp cùng mấy con mèo trong khi đàn ông sẽ ăn cơm ở cái phản to giữa nhà. 

"Từ bé, Quyên đã nghe các bà nói chuyện với nhau về cách chọn con dâu "lấy người về làm", họ thường chọn những người khéo tay, giỏi làm nông, biết hi sinh, nhường nhịn", Hoàng Quyên kể.

Quyên vẫn nhớ cô hay được người lớn nhắc là "không được cười to" trong khi giọng Quyên thì vừa ồm vừa trầm nên không cười bé được, nên tự hỏi "con gái thì không được vui bằng con trai hay sao?". 

Nhà Quyên gần một cái đầm lớn nhưng mỗi lần mon men đến gần thì bị bắt lên nhà vì "con gái không bơi", ba chỉ dạy bơi cho em trai.

Nhưng rốt cục thì Quyên vẫn giữ nụ cười giòn như pháo nổ của mình và làm những điều cô muốn. "Ngày nay, người phụ nữ được tự do phát huy hết thế mạnh và khả năng của mình để xây dựng cuộc sống như họ mong muốn. Mỗi người lại chọn một cách riêng và chúng ta thấy bình đẳng giới trong xã hội tốt hơn trước nhiều", Quyên nói.

Quyên thừa hưởng giọng hát từ mẹ, hay cười và sống tình cảm như mẹ. Giọng ca idol bộc bạch: "Quyên tin vào quan niệm phúc đức tại mẫu. Kể từ khi làm mẹ, Quyên đã hiểu được trách nhiệm của mình để nuôi dưỡng con cái từ khi con còn trong bụng mình. Quyên càng thầm cảm ơn mẹ vì mẹ đã cho mình có được ngày hôm nay".

Ca sĩ Hoàng Quyên: thừa hưởng giọng hát từ mẹ, nhưng nấu ăn ngon do... ba - Ảnh 5.

Vẻ đằm thắm sau khi làm mẹ của Hoàng Quyên - Ảnh: NVCC

Nhưng khả năng bếp núc Quyên lại thừa hưởng từ ba. "Nói đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ thấy mẹ của Quyên thật may mắn. Quyên hay nấu nhiều món ngon vào những ngày đặc biệt hoặc trổ tài vào những ngày cuối tuần khi mời bạn bè đến nhà" - Hoàng Quyên kể.

Hỏi Quyên có yêu bản thân không? Cô cười: "Quyên yêu bản thân mình tuyệt đối!", vì "mình có hạnh phúc thì mới mang được hạnh phúc đến những người xung quanh".

Chuyên đề "Yêu mình, Yêu người" do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Maggi nhằm tri ân phụ nữ 8-3 khuyến khích chị em tạo ra hạnh phúc cho bản thân lan tỏa đến mọi người.

Bí ẩn của phụ nữ: Yêu mình để yêu người! Bí ẩn của phụ nữ: Yêu mình để yêu người!

TTO - Hỏi những người thông minh, sành sỏi nhất thế giới: Họ hiểu phụ nữ như thế nào, chắc cũng sẽ lắc đầu như nhà phân tâm học Sigmund Freud: Không thể hiểu được họ thực sự muốn gì!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên