Tag: Sóng hấp dẫn

Chúng ta sắp nghe thấy tiếng sóng hấp dẫn

Mọi siêu tân tinh, mọi sự hợp nhất giữa các sao neutron hoặc lỗ đen, thậm chí cả ngôi sao neutron cô đơn, đều có thể gây ra nguồn sóng hấp dẫn với tiếng vo ve.

1,5 tỉ euro xây kính viễn vọng đo sóng hấp dẫn

TTO - Các nhà khoa học dự kiến lắp đặt kính viễn vọng Einstein ở khu vực giữa Liège (Bỉ), Maastricht (Hà Lan) và Aachen (Đức) để đo sóng hấp dẫn.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo 'khoe' tổ ấm mới mang phong cách tối giản, hiện đại

Mới đây trên Instagram của mình, tác giả của những 'Bức thư tình' - nhạc sĩ Đỗ Bảo đã chia sẻ những tấm hình đầu tiên về tổ ấm mới, mang phong cách tối giản và hiện đại của gia đình anh.

Ca sĩ Hoàng Quyên: thừa hưởng giọng hát từ mẹ, nhưng nấu ăn ngon do... ba

TTO - Ca sĩ Hoàng Quyên cho biết trải nghiệm làm mẹ quá đỗi tuyệt vời. 'Khi ôm con, tôi bình tĩnh, bao dung hơn bao giờ hết', Quyên nói. Dẫu vậy, ca hát với Quyên vẫn là không gian riêng, bất khả xâm phạm.

Thập kỷ vàng của khoa học vũ trụ

TTCT - Theo giới khoa học, những năm 2010 là thập kỷ vàng của khoa học vũ trụ khi chúng ta đã khám phá hàng ngàn hành tinh bên ngoài hệ Mặt trời.

TTO - Thập niên 2010 sắp kết thúc với không ít phát hiện khoa học tạo ra bước ngoặt trên nhiều lĩnh vực. Tạp chí National Geographic vừa điểm lại những sự kiện khoa học đáng nhớ nhất trước khi thế giới bước vào thập niên mới.

Sóng hấp dẫn của Hoàng Quyên: Tiệc chay nhưng quá giàu dinh dưỡng

TTO - Trên sân khấu tối giản của ‘Sóng hấp dẫn’, Hoàng Quyên hát solo từ đầu đến cuối với ban nhạc. Ở cái thời show phải có gì để xem mà ‘hát chay’ là lựa chọn đầy mạo hiểm.

Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Thị trường nhà gắn với đất tại TP.HCM đang cho thấy sức hấp dẫn ngày càng vượt xa Hà Nội. Tại thị trường này, mức độ quan tâm, nhu cầu tìm mua và giá bán nhà liền thổ liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây.

Là nghệ sĩ thì sẽ có khán giả, không ai phải cô đơn

TTO - 'Cái mọi người vẫn gọi là làng nhạc Việt không có tôi ở đó, những người đang làm nhạc ở Việt Nam theo tôi biết chỉ đếm trên đầu ngón tay', á quân Vietnam Idol 2012 Hoàng Quyên tuyên bố.

Tận mắt thấy sóng hấp dẫn: kỷ nguyên mới cho thiên văn học

TTO - Đêm 16-10 (giờ Việt Nam), các nhà khoa học công bố đã phát hiện trực tiếp sóng hấp dẫn từ một cuộc va chạm ngoạn mục của hai ngôi sao neutron.