11/07/2024 10:06 GMT+7

Ca sĩ Đức Tuấn leo lên mái nhà cổ Hội An tạo dáng chụp ảnh, gây bức xúc trong dư luận

Một bộ ảnh chụp ca sĩ Đức Tuấn được thực hiện tại phố cổ Hội An đang gây nhiều bức xúc cho dư luận. Trong bộ ảnh, người mẫu đã đứng ngay trên mái ngói nhà cổ tạo dáng.

Ảnh ca sĩ Đức Tuấn chụp trên mái nhà - Ảnh FBNV

Ảnh ca sĩ Đức Tuấn chụp trên mái nhà - Ảnh FBNV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 11-7, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) - cho biết đã nắm được thông tin về bộ ảnh của một cá nhân thực hiện ngay trên mái nhà cổ Hội An. 

Xôn xao hình ảnh ca sĩ Đức Tuấn leo lên mái nhà cổ Hội An chụp ảnh

Thành phố đang yêu cầu các đơn vị xác minh, làm rõ.

Trước đó, từ trưa 10-7 trên trang Facebook cá nhân (có tích xanh) của ca sĩ Đức Tuấn (Đức Tuấn - the Divo) đăng loạt ảnh về ca sĩ Đức Tuấn được chụp tại phố cổ Hội An.

Theo nội dung đề cập trong status kèm bộ ảnh này, bộ ảnh này do chính ca sĩ Đức Tuấn và ê kíp thực hiện cách đây chưa lâu.

"Bộ ảnh Tuấn vừa chụp tại phố cổ Hội An, một địa điểm mà đi mãi vẫn không thưởng thức hết vẻ đẹp.

Sự kết hợp với bộ áo dài trong bộ sưu tập mới của chị Trịnh Hoàng Diệu càng làm tăng thêm sự quyến rũ của bộ ảnh lần này" - status trên Facebook của ca sĩ Đức Tuấn nêu.

Điều đáng nói, trong loạt ảnh, nhân vật chính tạo dáng nhiều tư thế như đi bộ, ngồi xổm ngay trên mái ngói âm dương của nhà cổ để chụp ảnh. 

Theo quy chế bảo vệ di sản Hội An, hành vi này đã xâm hại di tích, ảnh hưởng tới kết cấu và an toàn mái nhà.

Sáng 11-7, khi nhắn tin vào trang Facebook của ca sĩ Đức Tuấn để hỏi về bối cảnh thực hiện bộ ảnh, người quản lý trang này nói rằng bộ ảnh đúng là được chụp ở nhà cổ Hội An. Tuy nằm trong phố cổ nhưng "ngôi nhà đã được xây mới và sử dụng vào mục đích chụp ảnh".

"Tuấn thấy tình trạng chụp hình trên mái nhà cổ rất phổ biến, không chỉ mình Tuấn làm. Nếu có quy định cấm việc này thì Tuấn sẽ phối hợp để chấm dứt hoàn toàn" - phía quản lý trang Facebook của ca sĩ Đức Tuấn phản hồi.

Rất nhiều người khi xem bộ ảnh của ca sĩ Đức Tuấn đang gây nhiều bức xúc cho công chúng. Lãnh đạo TP Hội An nói sẽ xác minh để mời người có liên quan lên làm việc.

Ca sĩ Đức Tuấn (44 tuổi) là người được biết đến qua một số ca khúc như Nửa hồn thương đau, Tình ca phố…

Trước Đức Tuấn, một số nhân vật của công chúng cũng có hành vi leo lên mái nhà cổ tạo dáng để chụp ảnh.

Sau khi ảnh được đăng tải, chủ nhân phải gỡ xuống và viết lời xin lỗi không lâu sau đó vì áp lực dư luận và động thái của các cơ quan chức năng.

Ca sĩ Đức Tuấn thương tiếc vận động viên tử nạn ở Dalat Ultra TrailCa sĩ Đức Tuấn thương tiếc vận động viên tử nạn ở Dalat Ultra Trail

TTO - Là một trong những vận động viên tại Dalat Ultra Trail 2020, Đức Tuấn buồn và suy nghĩ rất nhiều khi nghe tin anh T.Đ.T. tử nạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên