Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Bị chỉ trích ngồi trên mái nhà cổ ở Hội An chụp ảnh, hoa hậu Giáng My nói gì?

15/05/2022 12:05 GMT+7

TTO - Liên quan chuyện ồn ào trên truyền thông về bức ảnh hoa hậu Đền Hùng Giáng My ngồi làm dáng để chụp ảnh trên mái nhà cổ ở TP Hội An, người đẹp này đã trải lòng với Tuổi Trẻ Online.

Bị chỉ trích ngồi trên mái nhà cổ ở Hội An chụp ảnh, hoa hậu Giáng My nói gì? - Ảnh 1.

Hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ ở Hội An - Ảnh: Internet

Giáng My cho biết bức ảnh nằm trong bộ ảnh quảng bá cho show diễn thời trang lấy cảm hứng từ hoa giấy và phố cổ Hội An vào đầu tháng 6 tới của 2 nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng, góp phần hỗ trợ quảng bá cho du lịch Hội An.

“Tôi làm với tinh thần cống hiến, giúp đỡ bạn bè nghệ sĩ sau hai năm dịch COVID-19 khó khăn không được hoạt động gì và cũng là để quảng bá cho du lịch Hội An”, người đẹp chia sẻ.

Địa điểm chụp ảnh là tại nhà cổ mang tên Dấu ấn phương Đông trên đường Nguyễn Thái Học, phường Minh An, Hội An.

"Chương trình này được lãnh đạo TP Hội An ủng hộ, chào đón rất nhiệt tình, hứa hẹn tạo điều kiện thuận lợi. Suốt quá trình chụp ảnh hơn chục tiếng đồng hồ đều có người của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam trực tiếp ở hiện trường giám sát", Giáng My nói.

Về bức ảnh gây phản ứng của một số người vì cho rằng ngồi trên mái nhà cổ, Giáng My nói rằng đó không phải mái nhà cổ mà chỉ là mô hình mái che ống khói chủ nhà cải tạo thêm trên sân thượng phía sau nhà, cho đẹp cảnh quan.

Giáng My cho biết chính chủ nhà, những người lớn tuổi trong một gia đình nổi tiếng ở Hội An cũng rất ủng hộ và cảm kích trước sự nhiệt tình giúp quảng bá du lịch cho Hội An của các nghệ sĩ.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với chủ nhà Dấu ấn phương Đông - chị Võ Thị Thanh Trang. Chị Trang xác nhận thông tin Giáng My chỉ ngồi ghé trên mô hình mái che ống khói bé xíu mà gia đình đã dựng ở sân thượng phía sau nhà với mái ngói cổ kính cho phù hợp với cảnh quan thay vì ống thép như nhiều gia đình từng làm.

Chị Trang khẳng định đây không phải là mái nhà cổ, chỉ là mô hình thoát khói được gia đình dựng lên với kiểu dáng giống mái nhà, nằm ở góc phải của sân thượng, sát cầu thang bộ, rộng khoảng 1,5m, cao qua đầu gối một chút. 

Gia đình có đặt vài chiếc bàn ghế quanh khu vực này để khách du lịch đến tham quan ngồi nghỉ chân, chụp ảnh. Việc Giáng My chụp ảnh ở không gian này được gia đình cho phép vì không gây ra bất cứ tổn hại nào cho ngôi nhà. Bình thường khi khách du lịch ghé thăm, gia đình vẫn thoải mái để họ chụp ảnh ở sân thượng.

"Chúng tôi là những người trọng di sản văn hóa, chắc chắn không thể để ai trèo lên mái nhà mình ngồi, không chỉ bởi vì bảo vệ di sản mà còn vì lý do an toàn", chị Trang nói.

Chị cho biết khi chuyện ồn ào xảy ra, gia đình vô cùng áy náy với các nghệ sĩ bởi "mình là người Hội An cũng chưa góp được gì cho quê hương, trong khi đó các nghệ sĩ từ phương xa tới giúp quảng bá cho quê hương mình mà lại gặp chuyện buồn phiền".

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 14-5, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam - cho biết đã yêu cầu đơn vị thực hiện loạt ảnh chụp hoa hậu Giáng My tại phố cổ Hội An tháo gỡ bức ảnh người mẫu này ngồi trên mái nhà cổ.

Nguyên do là vị trí chụp bức ảnh trên thuộc khu vực "nhạy cảm" trong không gian bảo tồn phố cổ, dù không phạm luật di sản nhưng chưa thích hợp, gây bức xúc cho dư luận. Phòng Văn hóa thông tin Hội An cũng cho biết sẽ làm việc với đơn vị thực hiện loạt ảnh để có biện pháp chấn chỉnh.

Hội An yêu cầu gỡ ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ tạo dáng Hội An yêu cầu gỡ ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ tạo dáng

TTO - Một loạt hình ảnh của hoa hậu, người mẫu Giáng My được thực hiện tại Hội An, trong đó có một ảnh cô này ngồi trên mái ngói nhà cổ đã gây bức xúc cho nhiều người. Lãnh đạo UBND TP Hội An đã yêu cầu tháo bỏ bức ảnh này và chấn chỉnh.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận