11/05/2022 10:03 GMT+7

Hội An mạnh tay với loa kẹo kéo, mong đừng 'bỏ quên' nạn ăn xin trá hình

LÊ KUNG DIỄM (Đà Nẵng)
LÊ KUNG DIỄM (Đà Nẵng)

TTO - Tình trạng ăn xin công khai hoặc trá hình, ít nhiều gây khó chịu cho du khách! Nên chăng TP Hội An đã mạnh tay với loa kẹo kéo thì cũng đừng nhẹ tay với tệ nạn ăn xin trá hình.


Hội An mạnh tay với loa kẹo kéo, mong đừng bỏ quên nạn ăn xin trá hình - Ảnh 1.

Ngày 29-4, UBND TP Hội An (Quảng Nam) có văn bản chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm về âm thanh, tiếng ồn tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố. Đông đảo du khách, người dân, chủ các cơ sở lưu trú cũng đồng tình việc cấm sử dụng loa kẹo kéo và hát karaoke gây ồn ào.

Tuy nhiên, có một thực trạng kéo dài dai dẳng hơn chục năm qua là nạn ăn xin dưới nhiều hình thức diễn ra trong các quán nước, nhà hàng... Du khách nếu thường trở lại Hội An hoặc cư dân ở đây vào quán vẫn hay gặp những người ăn xin "quen mặt", già có trẻ có. Một số người khác được người nhà chở xe máy thả xuống trước các quán nhậu để vào xin tiền.

Hình ảnh người ăn xin công khai hoặc trá hình, như bồng theo con nhỏ bán kẹo hoặc nêu lý do vừa ra khỏi bệnh viện không có tiền xin được giúp đỡ, vẫn xảy ra đây đó. Lúc đầu mọi người còn thấy thương, giúp. Sau thấy xuất hiện hoài đâm ra ngán! Khách đến quán cũng có lòng giúp ít tiền, nhưng thật ra họ không muốn... bị quấy rầy!

Tình trạng ăn xin không đông đảo, ồn ào nhưng ít nhiều cũng gây khó chịu cho du khách! Nên chăng TP Hội An đã mạnh tay với loa kẹo kéo thì cũng đừng nhẹ tay với tệ nạn ăn xin trá hình.

Kiên quyết và triệt để dẹp bỏ tệ nạn này, trả lại hình ảnh đẹp cho phố cổ Hội An hẳn là không khó!

Nhóm đi xe hơi giả ăn xin tại Hội An bị phạt 67,5 triệu Nhóm đi xe hơi giả ăn xin tại Hội An bị phạt 67,5 triệu

TTO - Sau khi dàn dựng cảnh nhóm ăn xin ngồi tràn ra lòng đường rồi quay phim đăng Facebook "câu like", 5 hành khất giả đã bị UBND TP Hội An phạt hành chính tổng cộng 67,5 triệu đồng.

LÊ KUNG DIỄM (Đà Nẵng)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: ăn xin Hội An