Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022
Hội An mạnh tay với loa kẹo kéo, mong đừng 'bỏ quên' nạn ăn xin trá hình
TTO - Tình trạng ăn xin công khai hoặc trá hình, ít nhiều gây khó chịu cho du khách! Nên chăng TP Hội An đã mạnh tay với loa kẹo kéo thì cũng đừng nhẹ tay với tệ nạn ăn xin trá hình.

Ngày 29-4, UBND TP Hội An (Quảng Nam) có văn bản chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm về âm thanh, tiếng ồn tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố. Đông đảo du khách, người dân, chủ các cơ sở lưu trú cũng đồng tình việc cấm sử dụng loa kẹo kéo và hát karaoke gây ồn ào.
Tuy nhiên, có một thực trạng kéo dài dai dẳng hơn chục năm qua là nạn ăn xin dưới nhiều hình thức diễn ra trong các quán nước, nhà hàng... Du khách nếu thường trở lại Hội An hoặc cư dân ở đây vào quán vẫn hay gặp những người ăn xin "quen mặt", già có trẻ có. Một số người khác được người nhà chở xe máy thả xuống trước các quán nhậu để vào xin tiền.
Hình ảnh người ăn xin công khai hoặc trá hình, như bồng theo con nhỏ bán kẹo hoặc nêu lý do vừa ra khỏi bệnh viện không có tiền xin được giúp đỡ, vẫn xảy ra đây đó. Lúc đầu mọi người còn thấy thương, giúp. Sau thấy xuất hiện hoài đâm ra ngán! Khách đến quán cũng có lòng giúp ít tiền, nhưng thật ra họ không muốn... bị quấy rầy!
Tình trạng ăn xin không đông đảo, ồn ào nhưng ít nhiều cũng gây khó chịu cho du khách! Nên chăng TP Hội An đã mạnh tay với loa kẹo kéo thì cũng đừng nhẹ tay với tệ nạn ăn xin trá hình.
Kiên quyết và triệt để dẹp bỏ tệ nạn này, trả lại hình ảnh đẹp cho phố cổ Hội An hẳn là không khó!
-
TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thông qua đạo luật đầu tư hàng tỉ USD vào ngành bán dẫn và các lĩnh vực sản xuất công nghệ cao khác mà chính quyền nước này lo ngại đang bị thống trị bởi Trung Quốc.
-
TTO - Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư 16 nút giao thuộc danh mục ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2022-2025 nhằm kéo giảm ùn tắc trong nội đô.
-
TTO - Quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden không được thông báo về việc khám nhà cựu tổng thống Donald Trump và chỉ biết sau khi đọc tin tức và mạng xã hội. Thực ra FBI có thể xin lệnh khám xét mà không cần báo với Nhà Trắng.
-
TTO - Tối 9-8, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Hải, tài xế xe hơi tông xe máy làm chết 2 người.
-
TTO - "Tôi chỉ coi Việt Nam là đối thủ bóng đá đơn thuần. Họ không phải là kẻ thù để bắt buộc phải thắng bằng mọi giá. Tất nhiên, chúng tôi khuyến khích các cầu thủ luôn phải khát khao giành chiến thắng ở mọi trận đấu".
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận