12/05/2021 15:02 GMT+7

Xét xử 2 chị em đánh đập, chăn dắt con, cháu đi ăn xin

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 12-5, TAND huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cố ý gây thương tích và hành hạ con, cháu. Bị cáo trong vụ án này là chị em ruột Đào Thị Gái và Đào Văn Bé.

Xét xử 2 chị em đánh đập, chăn dắt con, cháu đi ăn xin - Ảnh 1.

Bị cáo Đào Thị Gái tại tòa chiều 12-5 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Táng tận lương tâm hơn, các bị hại trong vụ án này chính là con ruột, cháu ruột của Đào Thị Gái và Đào Văn Bé. 

Tại tòa, bị cáo Gái khai nhận mình và em trai ép 5 con của mình phải đi ăn xin, với "định mức" 900.000 đồng/ngày, nếu không xin đủ số tiền trên thì bị đánh, không cho ăn cơm. 

Quá trình điều tra, Gái khai nhận mình đã 5, 6 lần đánh con vì "đi ăn xin mà không đủ tiền mang về", còn Đào Văn Bé thì khai chỉ đánh các cháu của mình một, hai lần. Lý do Bé đánh cháu mình là bởi "không nghe lời", "bị hàng xóm la mắng".

Xét xử 2 chị em đánh đập, chăn dắt con, cháu đi ăn xin - Ảnh 2.

Bị cáo Đào Văn Bé tại tòa - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Về động cơ đưa các con mình đi ăn xin, Đào Thị Gái cho biết lúc ở nhà mẹ chồng tại huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cùng các con nhỏ thì được Đào Văn Bé gọi điện nói đến thị trấn Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) để ăn xin. Chính Đào Văn Bé chở chị và các cháu của mình đi xin. Khi đến nơi ăn xin, Gái đứng từ xa quan sát các con mình.

Đáng chú ý, theo lời khai của Gái tại tòa, khi biết cháu Tr. và cháu D. có ý định bỏ trốn, không đi ăn xin theo yêu cầu của Gái thì Gái nói với Bé để bị cáo này đánh gây thương tích cho Tr..

Dự kiến chiều nay, hội đồng xét xử sẽ tuyên án.

Dẹp nạn chăn dắt trẻ: không khó! Dẹp nạn chăn dắt trẻ: không khó!

TTO - Xã hội không thể có những người trục lợi từ sự tử tế, bóc lột trẻ em. Dẹp nạn chăn dắt trẻ không khó nếu mọi người quyết làm. Tuổi Trẻ giới thiệu hai ý kiến bạn đọc phản hồi về vấn đề này.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên