10/10/2019 11:47 GMT+7

'Cà phê đường tàu' trống lốc, khách đến... 'ngẩn tò te' quay về

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Sáng 10-10, khu vực 'cà phê đường tàu' ở Hà Nội bỗng trở nên trống: không khách, không chủ quán... Các lối vào đường sắt bị bịt kín!

Cà phê đường tàu trống lốc, khách đến... ngẩn tò te quay về - Ảnh 1.

Du khách đến rồi quay về - Ảnh: Q.TH.

Sáng 10-10, lực lượng liên ngành đã đồng loạt ra quân lập lại trật tự hành lang đường sắt tại nhiều khu vực có tàu chạy qua thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa, TPHà Nội. Nhiều du khách đến rồi... quay về.

Video: Cấm “cà phê đường tàu”, khách du lịch đến rồi quay về

"Cà phê đường tàu" bỗng trở nên vắng lặng không còn nhộn nhịp như những ngày trước đó.

Ghi nhận trong sáng nay, lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông, Công an quận Hoàn Kiếm, công an các phường có đường tàu chạy qua đã xuống tận các cửa hàng kinh doanh cà phê, nước giải khát, quán ăn cạnh đường tàu để tuyên truyền.

Các lối vào đường sắt được bịt kín, cơ quan chức năng cũng cắt cử cán bộ túc trực giải thích, tuyên truyền cho du khách nước ngoài.

Cà phê đường tàu trống lốc, khách đến... ngẩn tò te quay về - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng thường xuyên đi kiểm tra - Ảnh: Q.TH.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chủ một số cửa hàng kinh doanh cạnh đường sắt cho biết "cà phê đường tàu" bị đóng cửa gây thiệt hại rất lớn cho các hộ kinh doanh.

"Nhà tôi sống ở đây hơn mười năm rồi. Mấy tháng gần đây nhờ có mạng xã hội nên du khách mới biết đến phố đường tàu, chúng tôi bắt đầu tập kinh doanh, cải thiện cuộc sống. Du khách tới đa phần là thích thú vì vừa uống nước vừa ngắm tàu chạy qua. Bị cấm tiệt hẳn thì du khách cũng buồn lắm. Chúng tôi mong muốn TP có định hướng phát triển du lịch đường tàu lâu dài mà du khách tham quan vẫn an toàn" - chị Hà, kinh doanh cà phê, nói.

Cà phê đường tàu trống lốc, khách đến... ngẩn tò te quay về - Ảnh 4.

Lực lượng công an tuyên truyền giải thích cho các hộ kinh doanh - Ảnh: Q. TH.

Trước đó ngày 7-10, UBND TP Hà Nội đã giao các quận, huyện có đường sắt đi qua tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12-10.

Cà phê đường tàu trống lốc, khách đến... ngẩn tò te quay về - Ảnh 5.

Barie chắn các lối vào đường sắt - Ảnh: Q.TH.

Như đã đưa tin ngày 4-10, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tăng cường tuyên truyền phổ biển pháp luật đến người dân, đồng thời kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận