18/12/2018 09:51 GMT+7

Cả nước có trên 4.000 bác sĩ trẻ được đào tạo từ Pháp

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Sau 20 năm gián đoạn, hội nghị nhi khoa Việt - Pháp lần thứ 7 với chủ đề “tim mạch - hô hấp - chẩn đoán hình ảnh được nối lại tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) sáng 18-12.

Cả nước có trên 4.000 bác sĩ trẻ được đào tạo từ Pháp - Ảnh 1.

Các chuyên gia y khoa đến từ Pháp chia sẻ tại hội nghị - Ảnh: HOÀNG LỘC

Ông Trịnh Hữu Tùng - giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 - cho biết hội nghị nhi khoa Pháp - Việt lần đầu tổ chức vào năm 1991. 

Đây được xem là chương trình chưa có tiền lệ, được đánh giá là mẫu mực của hợp tác Pháp – Việt trong lĩnh vực y khoa về đào tạo, tuyển chọn bác sĩ nhi khoa nội trú. 

Chương trình do cố GS.Viện sĩ Dương Quang Trung - nguyên giám đốc Sở Y tế TP.HCM - khởi xướng.

Tính đến năm 2013 có khoảng 4.000 bác sĩ trẻ của nước ta thuộc mọi chuyên ngành ở các trung tâm Hà Nội, Huế, TP.HCM, Cần Thơ…được đào tạo tại Pháp. Hiện nhiều bác sĩ khẳng định được uy tín và giữ vị trí quan trọng trong các đơn vị y tế cả nước.

Riêng tại TP.HCM đến nay có trên 100 bác sĩ khoa nhi được đào tạo tại Pháp, trở thành "hạt nhân" của hai trường đại học Y khoa và 3 bệnh viện Nhi. Đồng thời là nguồn nhân lực cho các chuyên khoa sâu như ghép thận, ghép gan tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho rằng với sự hợp tác đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm từ nền Y học Pháp sẽ tạo ra nguồn nhân lực đầu ngành chất lượng cho ngành y tế TP.HCM và cả nước.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên