Tag: bác sĩ nhi khoa

Bác sĩ nhi khoa chinh phục Nam Cực: Tuổi nào cũng ưa khám phá và rèn sức khỏe

Lên kế hoạch cho chuyến hành trình từ ba năm trước, nhưng phải tới tháng 12-2023, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng mới thực hiện được hành trình đến Nam Cực của mình.

Khánh Loan làm MV về sự cao thượng của 'người thứ ba'

Sau một thời gian vắng bóng, ca sĩ Khánh Loan bất ngờ tái xuất với MV ‘Nghiệt duyên’ và khiến khán giả xúc động khi tự mình vào vai 'người thứ ba' trong chuyện tình yêu.

Phát hiện sớm rối loạn gien ở trẻ sơ sinh nhờ trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc đã phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp sàng lọc trẻ sơ sinh mắc chứng rối loạn về gien bằng cách quét khuôn mặt.

Vì sao trẻ sơ sinh lại rụng tóc?

TTO - ‘Sữa mẹ kém nên tóc bé rụng', 'thiếu chất, bé mắc bệnh’ chỉ là những quan niệm sai lầm. Theo lý giải khoa học, bé sơ sinh nào cũng sẽ rụng tóc do một loại hormone hình thành ở những tuần cuối thai kỳ.

Tăng huyết áp ở trẻ em

Khi nói đến bệnh tăng huyết áp chúng ta thường tập trung vào người trưởng thành. Tuy nhiên, trẻ em cũng có thể bị tăng huyết áp.

Mẹo đơn giản để da bé khoẻ mạnh

TTO - Làn da em bé có thể nói là làn da 'lý tưởng' vì rất mềm mại và mịn màng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bé cũng có một làn da khoẻ mạnh, vì da em bé mỏng manh và rất dễ bị kích ứng, tổn thương.

6 triệu chứng nguy hiểm của trẻ bạn không thể bỏ qua

Làm thế nào để biết khi nào trẻ gặp vấn đề nghiêm trọng thực sự và khi nào đó chỉ là các triệu chứng không đáng ngại.

Cả nước có trên 4.000 bác sĩ trẻ được đào tạo từ Pháp

TTO - Sau 20 năm gián đoạn, hội nghị nhi khoa Việt - Pháp lần thứ 7 với chủ đề “tim mạch - hô hấp - chẩn đoán hình ảnh được nối lại tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) sáng 18-12.

Sử dụng nước ép trái cây cho trẻ

Nước ép trái cây có vẻ như là một thức uống chủ yếu trong bữa ăn của nhiều trẻ - và đó là một điều đáng lo ngại, theo Viện Nhi khoa Hoa Kỳ.

Đừng chủ quan với lồng ruột

TTO - Trẻ đang vui chơi bỗng dưng khóc thét, nôn ói, da mặt tím tái, ưỡn người, mệt lả, đi ngoài có máu tươi…, cha mẹ hết sức cẩn thận vì trẻ có thể bị lồng ruột.