01/07/2023 19:34 GMT+7

Cá nục rim Quảng Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Mỹ

Lô hàng cá nục rim đầu tiên của một hợp tác xã ở Quảng Nam sẽ được xuất sang thị trường Mỹ trong tháng 7 này.

Cá nục rim Quảng Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Sản phẩm cá nục rim Bà Ba Hội sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ - Ảnh: Hợp tác xã

Ngày 1-7, Hợp tác xã chế biến nông sản thực phẩm Bà Ba Hội (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã ký kết hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm cá nục rim và các sản phẩm của hợp tác xã tại thị trường Hoa Kỳ với Công ty cổ phần quốc tế LNS (LNS International Corporation).

Sau lễ ký kết, những đơn hàng lớn gồm cá nục rim và các mặt hàng khác của hợp tác xã sẽ được xuất khẩu chính ngạch đến thị trường Mỹ và dự kiến ngày 20-7 lô hàng đầu tiên sẽ được xuất qua đường cảng biển với khoảng 7 - 10 tấn thành phẩm.

Với mong muốn giới thiệu những món ngon đặc trưng xứ Quảng đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế, hợp tác xã đã tìm hiểu, nghiên cứu, áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất để phát triển nhiều sản phẩm mới, đặc trưng.

Trong đó là cá nục rim, cá bống rim, mực rim, chả cá... bên cạnh các sản phẩm đã làm nên thương hiệu Bà Ba Hội như bánh chưng xanh, bánh tổ, bánh tét tro.

Theo đại diện hợp tác xã, cá nục rim là một món ngon, thân thuộc, được chế biến từ cá nục tươi, thêm gia vị như đường, ớt, tỏi, nước mắm.

Nguồn nguyên liệu được đánh bắt chủ yếu từ ngư trường Quảng Nam, truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.

Cá nục rim Quảng Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Mỹ - Ảnh 3.

Lễ ký kết hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm cá nục rim của hợp tác xã chế biến nông sản thực phẩm Bà Ba Hội tại thị trường Hoa Kỳ - Ảnh: Hợp tác xã

Hợp tác xã có một khu nhà xưởng sơ chế ban đầu ngay tại xã biển Tam Quang, huyện Núi Thành, sau đó vận chuyển về hợp tác xã tại TP Tam Kỳ để rim, đóng gói hoàn chỉnh, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của cơ quan quản lý thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ.

Cá nục rim và các sản phẩm của hợp tác xã đã có mặt trên thị trường cả nước thông qua các kênh bán hàng của các nhà phân phối lớn tại Việt Nam như: BigC, Winmart, Co.opmart.

Để xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Mỹ đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, hợp tác xã nỗ lực hoàn tất các tiêu chuẩn, yêu cầu đặt ra để xuất khẩu sản phẩm cá nục rim vào thị trường lớn này.

Công ty CP quốc tế LNS Việt Nam là một đơn vị kinh doanh đa lĩnh vực với nhiều sản phẩm khác nhau, đặc biệt là xuất khẩu các mặt hàng có xuất xứ Việt Nam đến các thị trường lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, châu Âu, Singapore.

Trong đó ưu tiên xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm đặc sản, độc đáo, các món ăn ngon, dân dã, đặc trưng mỗi vùng miền Việt Nam đến Mỹ.

Bài học từ chuyện xuất khẩu trái dừa sang MỹBài học từ chuyện xuất khẩu trái dừa sang Mỹ

Nông sản Việt xuất khẩu sang các thị trường khó tính và để có thị phần nhất định là thách thức lớn. Nhưng với sản phẩm thật sự chất lượng, nhiều doanh nghiệp cho rằng sẽ không thiếu đường vào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên