17/09/2023 14:57 GMT+7

Ca nô chở miễn phí dân đảo Cù Lao Xanh ở Quy Nhơn ra vào đất liền

Một doanh nghiệp hỗ trợ ca nô 36 chỗ ngồi miễn phí trong 3 tháng cho người dân ở đảo Cù Lao Xanh (tên thường gọi của xã đảo Nhơn Châu ở TP Quy Nhơn) ra vào trung tâm thành phố.

Ca nô 36 chỗ chở miễn phí người dân Cù Lao Xanh ra vào đất liền Quy Nhơn hằng ngày trong 3 tháng - Ảnh: TRANG TRANG

Ca nô 36 chỗ chở miễn phí người dân Cù Lao Xanh ra vào đất liền Quy Nhơn hằng ngày trong 3 tháng - Ảnh: TRANG TRANG

Ngày 17-9, ông Hồ Nhật Lệ - chủ tịch UBND xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) - cho biết Tập đoàn Hưng Thịnh vừa hỗ trợ một ca nô 36 chỗ để phục vụ người dân đi lại giữa xã đảo và trung tâm TP Quy Nhơn.

Thời gian doanh nghiệp hỗ trợ ca nô này là 3 tháng, từ 15-9 đến 15-11-2023. Lịch trình hoạt động từ Cù Lao Xanh đi bến Hàm Tử (TP Quy Nhơn) vào lúc 7h30 và ngược lại vào lúc 13h mỗi ngày.

Người dân có hộ khẩu tại xã đảo Nhơn Châu; cán bộ, công chức, giáo viên, lực lượng vũ trang và người lao động làm việc tại xã đảo này là đối tượng phục vụ miễn phí của ca nô nêu trên.

"Đây là điều hết sức đáng mừng cho cán bộ, nhân dân ở Cù Lao Xanh, bởi thời gian qua việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Bà con từ Cù Lao Xanh trước đây muốn vào TP Quy Nhơn hoặc ngược lại đều phải tốn 50.000 - 100.000 đồng/người/chuyến đi bằng tàu du lịch. Đây là số tiền khá lớn đối với người dân mặc dù UBND tỉnh và TP Quy Nhơn đã hỗ trợ một phần kinh phí" - ông Lệ cho hay.

Người dân được trang bị áo phao an toàn khi đi lại trên ca nô - Ảnh: TRANG TRANG

Người dân được trang bị áo phao an toàn khi đi lại trên ca nô - Ảnh: TRANG TRANG

Trước kia, người dân thường sử dụng tàu đò bằng gỗ nhỏ, cũ để làm phương tiện đi lại giữa Cù Lao Xanh với trung tâm TP Quy Nhơn và ngược lại. Do những tàu, đò này không đủ điều kiện an toàn khi đăng kiểm nên cơ quan chức năng buộc phải cấm hoạt động từ cuối tháng 3-2023 đến nay.

Trong thời gian chờ đợi các tàu đò chở khách ở Cù Lao Xanh hoàn thiện các thủ tục đăng ký cấp phép vận chuyển hành khách giữa đảo và đất liền, người dân phải di chuyển bằng các chuyến ca nô du lịch bất tiện và giá cao.

Bình Định tính giao gần 100 hecta đảo Cù Lao Xanh cho FLCBình Định tính giao gần 100 hecta đảo Cù Lao Xanh cho FLC

TTO - Bình Định vừa phê duyệt quy hoạch 99,5 ha để tập đoàn FLC làm dự án với các biệt thự nghỉ dưỡng ở đảo Cù Lao Xanh cách Quy Nhơn 24km về hướng đông nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên