16/11/2022 14:30 GMT+7

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trong hoạt động marketing và kinh doanh

V.TRẦN
V.TRẦN

"Chúng tôi nhận thấy việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đang dần thay đổi định hướng tương tác của các nhãn hàng với người tiêu dùng tại Việt Nam", ông Clyds Pascual - giám đốc điều hành Netcore Cloud tại Việt Nam cho biết.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trong hoạt động marketing và kinh doanh - Ảnh 1.

Netcore Cloud Solution - tập đoàn công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á đặt mục tiêu đạt được bước tiến quan trọng tại thị trường Việt Nam với hệ thống sản phẩm độc đáo về Martech.

Được thành lập vào năm 1997 bởi doanh nhân gốc Ấn, Rajesh Jain, Netcore Cloud cung cấp hệ sinh thái sản phẩm độc đáo về Martech giúp các doanh nghiệp B2C trên toàn cầu (doanh nghiệp bán sản phẩm/ dịch vụ trực tiếp với người tiêu dùng) tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số hàng đầu cho người tiêu dùng trên đa nền tảng. Đây là nền tảng đầu tiên và hàng đầu sử dụng công nghệ AI/ ML để tự động hóa hoạt động marketing và kinh doanh.

Trong thời đại số 4.0 ngày nay, cá nhân hóa trải nghiệm đóng một vai trò không thể thiếu trong hành trình mua hàng và người tiêu dùng đòi hỏi một sự đổi mới trong cách tiếp cận họ, một trong những điều đó là cá nhân hóa, thể hiện trong việc các nhãn hàng cần hiểu từng nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng để đưa ra gợi ý và phục vụ họ. Đây chính là giai đoạn cao nhất của trải nghiệm khách hàng, đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng và ứng dụng công nghệ trong quản lý khách hàng cũng như tương tác với họ một cách tinh tế.

Hiểu được điều đó, Netcore đã nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái sản phẩm, cung cấp các giải pháp cá nhân hóa theo hướng khoa học và dựa trên dữ liệu, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng đang dần trở nên khó tính hơn, đặc biệt sau đại dịch.

Hiện nay, Netcore Cloud tự hào phục vụ hơn 5000 nhãn hàng đến từ 18 quốc gia trên thế giới trong việc tập trung, nâng cao và thúc đẩy việc chăm sóc, tương tác và giữ chân người tiêu dùng. Có mặt rộng khắp Đông Nam Á, Netcore Cloud chiếm 50% thị phần email marketing trong số 75% các kỳ lân công nghệ ở khu vực.

Ở Việt Nam, Netcore Cloud đ đang hợp tác với nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực, một số khách hàng tiêu biểu như Sendo, CGV, Golden Gate Group, Standard Chartered Bank và Vietjet Air.

Thành tựu nổi bật

Tiền thân là công ty tiên phong trong lĩnh vực Email & SMS tại thị trường Ấn Độ, Netcore Cloud luôn đổi mới, nghiên cứu và phát triển trong việc thay đổi xu hướng công nghệ. Chúng tôi coi sự thay đổi này là cơ hội để cung cấp các dịch vụ, sản phẩm với công nghệ mới, và CEE (Công Cụ Tương Tác với Khách Hàng) là một trong số đó.

Vào năm 2015-2016, Netcore ra mắt nền tảng CEE, một công cụ marketing tự động hóa nhằm mục đích tăng tương tác và giữ chân khách hàng trên đa nền tảng như email, SMS, whatsapp... Cùng với việc lần lượt mua lại các công ty công nghệ như Boxx.ai vào năm 2019 và Hansel.io vào năm 2020, Netcore đã trở thành nhà tiên phong, xây dựng hệ sinh thái sản phẩm Martech trong bối cảnh bùng nổ dịch vụ cá nhân hoá trải nghiệm khách hàng.

Hơn hết, hệ sinh thái sản phẩm của Netcore cho phép những người không phải lập trình viên có thể tự thiết kế và xây dựng quy trình trải nghiệm khách hàng độc nhất của mình một cách tự động từ đó nâng cao  tương tác và trải nghiệm khách hàng, giúp loại bỏ những khó khăn trong quá trình tương tác của khách hàng trên đa nền tảng như web, ứng dụng, sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu.

Với việc cung cấp sản phẩm "no-code" của Netcore, bạn có thể tiết kiệm từ 25 đến 30 ngày để phát triển sản phẩm, và hoàn thành những việc đó chỉ trong 15 phút!

Bước đến tương lai

Clyds Pascual, giám đốc điều hành Netcore Cloud tại Việt Nam cho biết: "Báo cáo trải nghiệm khách hàng xuất sắc Việt Nam 2021 của KPMG" (KPMG's Vietnam Customer Experience Excellence Report 2021) đã nhấn mạnh những tiến bộ trong công nghệ, dữ liệu và phân tích đang cho phép các công ty tạo ra nhiều trải nghiệm cá nhân và "con người" hơn trên các kênh và điểm tương tác.

Trong thời gian tới, chúng tôi đang tìm cách mở rộng hơn nữa về trải nghiệm và cá nhân hóa tìm kiếm với các khách hàng hiện tại và những khách hàng tiềm năng mới. Để làm được điều này, chúng tôi dự định sẽ tăng gấp đôi nhân sự của mình vào năm 2023.

Từ sau đại dịch, tương tác khách hàng trở thành mục tiêu hàng đầu của hầu hết nhãn hàng khi nhận thức về tự động hóa tiếp thị (marketing automation) ngày càng tăng. Một số thương hiệu tại Việt Nam như YHL và Sendo đã tận dụng các dịch vụ của Netcore để tăng mức độ tương tác của khách hàng, giữ chân và thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua việc cá nhân hóa.

Sendo - nhãn hàng thương mại điện tử nội địa lớn tại Việt Nam và là một trong 10 nền tảng trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, là minh chứng cho việc ứng dụng sản phẩm hỗ trợ tương tác khách hành của Netcore. Các thông báo được cá nhân hóa theo ngữ cảnh giúp thúc đẩy 26% lượng truy cập web và ứng dụng di động.

Với sự trợ giúp của công nghệ thông báo thông minh (Smart Push) của Netcore, số lần mở ứng dụng đã tăng 21% bằng cách tận dụng các chiến dịch thông báo đẩy vào thời gian phù hợp. Các thông báo cũng được gửi với tốc độ gấp đôi, tác động tích cực đến mức độ tương tác và chuyển đổi.

Với việc mua lại Unbxd - công ty khởi nghiệp về cá nhân hóa tìm kiếm có trụ sở tại Bangalore, Netcore Cloud đặt ra kì vọng lớn trong tương lai việc cá nhân hóa, nâng cao các dịch vụ về tương tác khách hàng sẽ là một trợ thủ đắc lực cho tệp khách hàng hiện tại của chúng tôi và những khách hàng tiềm năng mới trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận