Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nội đã có kết quả âm tính lần 1

25/03/2021 14:42 GMT+7

TTO - Nữ bệnh nhân ở Thanh Oai, Hà Nội, có dấu hiệu lâm sàng như ho, sốt, đau thần kinh liên sườn... hiện đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với COVID-19.

Bà Trần Thị Nhị Hà, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết nữ bệnh nhân sinh năm 1943, ở Thanh Oai, Hà Nội, vừa chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương do có những dấu hiệu mắc COVID-19.

Theo bà Hà, ngày 18-3 bệnh nhân có sốt và ho, bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện Thanh Oai. Do bệnh nhân có dấu hiệu bệnh lý nghi nhiễm COVID-19 nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là dương tính.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã gọi CDC Hà Nội đến lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm không rõ ràng nên Bệnh viện Hà Đông đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương sáng nay 25-3.

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm cách đây ít phút là âm tính lần thứ nhất. Bà Hà cho biết bệnh nhân sẽ được lấy mẫu thêm để có thể khẳng định lại kết quả xét nghiệm.

Hà Nội là 1 trong 13 địa phương có ghi nhận dịch COVID-19 trong đợt dịch này, nhưng hơn 1 tháng vừa qua không ghi nhận bệnh nhân mới. Bệnh nhân nghi nhiễm kể trên không có tiền sử dịch tễ đi lại và gặp gỡ người nghi nhiễm bệnh.

Dịch COVID-19 đến Biển Hồ, người gốc Việt lo lắng xin cứu đói Dịch COVID-19 đến Biển Hồ, người gốc Việt lo lắng xin cứu đói

TTO - Chính quyền tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) phong tỏa một xã ven sông và một khu chợ đông đúc nơi có nhiều người gốc Việt mưu sinh, sau khi phát hiện tại đây có người dương tính với COVID-19.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận