'Cả một đời ân oán': chuyện nàng dâu vẫn rất 'hot'

10/01/2018 19:33 GMT+7
'Cả một đời ân oán': chuyện nàng dâu vẫn rất 'hot'

TTO - ‘Cả một đời ân oán’ cho thấy sự nắm bắt nhanh nhạy của nhà sản xuất khi xu hướng phim về mẹ chồng - nàng dâu vẫn chưa hạ nhiệt.

Trailer "Cả một đời ân oán"

Sau phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng, phim chiếu rạp Mẹ chồng dù bị truyền thông chê nhiều hơn khen nhưng ngạc nhiên là phim vẫn qua được mức doanh thu an toàn và thậm chí còn có lãi.

Điều này cho thấy có vẻ như đề tài mẹ chồng - nàng dâu vẫn đang thực sự là một "mỏ vàng".

Mẫu nàng dâu cổ điển vẫn hấp dẫn

Cả một đời ân oán lên sóng vào giai đoạn này là sự tính toán rất khôn ngoan của nhà sản xuất khi khán giả dường như vẫn còn thòm thèm các câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu.

Tâm điểm Cả một đời ân oán là nàng dâu Dung (Hồng Diễm), là người xinh đẹp, dịu dàng, hiểu biết, luôn tận tâm, tận lực vì gia đình.

Kết hôn với Đăng (Mạnh Trường), Dung yêu thương cả con riêng của anh. Cô được bố chồng là ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) rất yêu quý vì sự dịu dàng, biết điều và đặc biệt là tài nấu ăn ngon.

Dung còn cho thấy sức chịu đựng và sự kiên nhẫn rất lớn với mẹ chồng - bà Lan (Mỹ Duyên), một người nghiêm khắc và có phần cao ngạo.

Chân dung của Dung trong bảy tập đầu của phim gần như hoàn hảo.

Dù Dung là mẫu nhân vật nàng dâu hơi cổ điển so với thời hiện đại, nhưng cô rất phù hợp với quan niệm của người Việt: "một điều nhịn là chín điều lành", "chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê".

Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 2.

Hồng Diễm vào vai "cô dâu bạc triệu" trong "Cả một đời ân oán" - Ảnh: VTV

Chọn Hồng Diễm vào vai Dung là một lựa chọn rất xác đáng. Dù Hồng Diễm vẫn giữ nguyên cách diễn từ Cầu vồng tình yêu, Mátxcơva mùa thay lá đến giờ, nhưng vì cô rất hợp vai nên khán giả sẽ dễ chấp nhận cô hơn.

Lối diễn của cô tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu, đài từ của Hồng Diễm đáp ứng tốt yêu cầu thu tiếng đồng bộ. Thậm chí thoại của cô còn có phần tự nhiên hơn cả những diễn viên chuyên nghiệp chuyển từ sân khấu kịch sang.

Hồng Diễm ngay từ đầu đã tạo được hình tượng "cô dâu bạc triệu", một nhân tố mà các thành viên gia đình ban đầu không coi trọng, nhưng về cuối phim tất cả đều hiểu rõ giá trị của cô.

Sống chung với mẹ chồng: Sống chung với mẹ chồng: 'Không có lấy một nhân vật tử tế'?

TTO - Hai tuần nữa là phim Sống chung với mẹ chồng kết thúc, nhưng bộ phim vẫn chưa hạ nhiệt trong các cuộc bình luận…đặc biệt là tranh cãi về việc mượn cốt truyện Trung Quốc để kể câu chuyện Việt mà nhiều khán giả cho là khiên cưỡng...

'Đài Loan pha Hàn Quốc' nhưng vẫn hấp dẫn

Câu chuyện Cả một đời ân oán phảng phất chất "sến", "mê-lô" của những bộ phim truyền hình Đài Loan, pha trộn với phim truyền hình Hàn Quốc hiện đại.

Chuyện phim rất cũ khi vẫn lại là nội dung mâu thuẫn, tranh giành quyền lực giữa con chung và con riêng của một đại gia. Trung tâm của mâu thuẫn đó là mối quan hệ tay ba của Đăng - Diễm - Phong.

Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 4.

Bi kịch hai anh em cùng yêu một người phụ nữ. Phong (Hồng Đăng) là người yêu cũ của Dung (Hồng Diễm) - Ảnh: VTV

Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 5.

Nhưng Dung lại kết hôn với Đăng (Mạnh Trường), người anh em cùng cha khác mẹ của Phong - Ảnh: VTV

Cả một đời ân oán được làm lại từ bộ phim Cô dâu bạc triệu của Đài Loan (Trung Quốc).

Nếu bộ phim của Đài Loan dài 72 tập thì phiên bản Việt làm cô đọng chỉ còn 32 tập, bằng với dung lượng các bộ phim truyền hình thông thường ở Việt Nam.

Thay vì làm gay gắt, kịch tính như bản gốc, phiên bản Việt tiết chế hơn, và được gia giảm cho phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Dù mối quan hệ giữa các nhân vật rất căng thẳng, nhưng các biên kịch đã xây dựng tính cách nhân vật rất điềm đạm, ứng xử với nhau có văn hóa.

Ở giữa những xung đột, những âm mưu, thủ đoạn của từng cá nhân, khán giả vẫn có thể cảm nhận được tình cảm vợ chồng, tình cha con mật thiết, keo sơn.

Đó là yếu tố khiến khán giả cảm thấy gắn bó với câu chuyện, dù họ đã có thể đoán trước câu chuyện.

Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 6.

Hai nghệ sĩ Mỹ Uyên và Mạnh Cường vào vai ông bà Quang - Lan trong "Cả một đời ân oán" - Ảnh: VTV

Diễn viên đẹp, bối cảnh đẹp, quay phim đẹp là một điểm cộng rất lớn cho bộ phim này. Ngoài ra, việc mời hai gương mặt từ miền Nam ra là Mỹ Uyên, Lan Phương cũng tạo thêm màu sắc mới cho bộ phim miền Bắc.

Diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội Mạnh Cường, Mỹ Uyên, Minh Vượng, Minh Phương, Thanh Quý có thể khiến khán giả yên tâm.

Các diễn viên chính, có Mạnh Trường hợp vai và diễn tình cảm. Lan Phương, dù diễn hơi kịch nhưng cô rất hợp vai, và với kinh nghiệm của một diễn viên lâu năm trong nghề, có thể thấy cô vẫn xử lý rất tốt vai diễn của mình.

Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 7.

Hồng Đăng và Hồng Diễm đã từng đóng là người yêu trong các bộ phim "Cầu vồng tình yêu", "Matxcơva - Mùa thay lá", và giờ là "Cả một đời ân oán" - Ảnh: VTV

Tiếc là Hồng Đăng, Thanh Sơn diễn xuất cứng và một màu. Đặc biệt là Hồng Đăng, dù đã trải qua rất nhiều vai chính trong các bộ phim quan trọng, nhưng tới thời điểm này diễn xuất của anh đã bị chững lại.

Vai Phong của Hồng Đăng trong Cả một đời ân oán là vai diễn khó, nhưng Hồng Đăng biểu cảm không hết những sắc thái phức tạp của vai diễn, khiến tâm lý của nhân vật bị đứt đoạn.

Từ chỗ Phong bất ngờ được đại gia Quang nhận là con, rồi bị vợ và con của ông Quang phản ứng, từ chối, xúc phạm, đến khi chấp nhận bước vào tập đoàn của ông Quang làm việc… diễn biến tâm lý của nhân vật Phong rất khó lường.

Nhưng Hồng Đăng chưa thể hiện được những đau đớn ngấm ngầm, những cố chấp trong lòng, tự ái cá nhân, những cảm xúc ngổn ngang khi chứng kiến người yêu cũ giờ đã là vợ của em trai cùng cha khác mẹ.

Cả một đời ân oán đang được phát sóng trên kênh VTV3 vào 21h50 thứ tư, thứ năm hằng tuần.

Một số hình ảnh trong phim:

Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 8.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 9.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 10.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 11.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 12.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 13.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 14.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 15.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 16.
Cả một đời ân oán: chuyện nàng dâu vẫn rất hot - Ảnh 17.
NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận