Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Cà Mau vận động công chức, viên chức tự nguyện đóng góp giúp người dân khó khăn

03/08/2021 18:40 GMT+7

TTO - Vận động công chức, viên chức, người lao động đóng góp hỗ trợ người Cà Mau gặp khó khăn do dịch bệnh, nhưng UBND tỉnh Cà Mau không đưa ra mức đóng góp cụ thể, mà tùy vào khả năng mỗi người.

Cà Mau vận động công chức, viên chức tự nguyện đóng góp giúp người dân khó khăn - Ảnh 1.

Tôm thẻ sơ chế qua đông lạnh được tỉnh Cà Mau gửi hỗ trợ người dân TP.HCM và người Cà Mau sinh sống, làm việc tại TP.HCM trong đợt giữa tháng 7 - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 3-8, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành kế hoạch vận động, hỗ trợ người dân Cà Mau đang gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ kết nối cung ứng hàng nông sản thiết yếu đến các tỉnh, thành phố có nhu cầu.

Theo đó, Cà Mau sẽ vận động đóng góp tiền, sản phẩm nông sản thiết yếu phục vụ tiêu dùng, sinh hoạt hằng ngày để hỗ trợ người dân Cà Mau đang sinh sống, lao động, làm việc và học tập tại TP.HCM và một số tỉnh, thành phố cũng như người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang gặp khó khăn gay gắt do tác động của dịch bệnh COVID-19.

Tỉnh vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó chú ý vận động doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông, thủy sản đóng góp sản phẩm sẵn có; vận động công chức, viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng, tự nguyện tham gia đóng góp theo khả năng, điều kiện của mỗi người với tinh thần "lá lành đùm lá rách", "lá rách ít đùm lá rách nhiều" và vận động mọi người dân đóng góp thông qua các hội, đoàn thể.

Về sản phẩm, ưu tiên đóng góp các sản phẩm dễ bảo quản, cấp phát ngay đến người sử dụng như tôm, cá đã qua sơ chế, chế biến hoặc đã làm sạch, chả cá đông lạnh, cá khô, củ quả, gạo…

Ngoài vận động như nêu trên, kế hoạch này cũng yêu cầu cơ quan chức năng phối hợp, kết nối các cơ quan liên quan của TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác để xác định các loại hàng hóa nông sản đang khan hiếm, xác định các doanh nghiệp, hệ thống phân phối, bán lẻ tại các địa phương này để giới thiệu, kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác xã của Cà Mau để cung ứng, tiêu thụ nông sản trong tỉnh.

Trước đó, từ giữa tháng 7, tỉnh Cà Mau đã tổ chức chuyến xe chở 12 tấn tôm (gồm 1.252 thùng tôm thẻ sơ chế qua đông lạnh) đến hỗ trợ người dân TP.HCM và người dân Cà Mau đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Món quà này được trích từ nguồn kinh phí cứu trợ của tỉnh Cà Mau.

Vận động góp lương ủng hộ bà con Vĩnh Long xa quê: Vận động góp lương ủng hộ bà con Vĩnh Long xa quê: 'Tự nguyện chứ không mặc định trừ lương'

TTO - Ông Trần Văn Khái, giám đốc Sở LĐ-TB-XH Vĩnh Long, lên tiếng về nhiều ý kiến trái chiều trong việc tỉnh này vận động cán bộ góp lương san sẻ khó khăn với người lao động xa quê, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận