Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Cà Mau kêu gọi hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19

13/12/2021 16:42 GMT+7

TTO - Số ca mắc tăng, không đủ thuốc kháng virus để điều trị bệnh nhân COVID-19 nên tỉnh Cà Mau đã kêu gọi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp hỗ trợ.

Cà Mau kêu gọi hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Số ca mắc mới tăng, thiếu thuốc điều trị nên Cà Mau mong được hỗ trợ thuốc - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ngày 13-12, giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng đã ký công văn "kêu cứu" hỗ trợ nguồn thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo dự báo của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, trong những ngày tới số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tiếp tục gia tăng, gây quá tải trong các cơ sở điều trị, thiếu trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nhất là thuốc kháng virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết đến nay, thuốc kháng virus điều trị COVID-19 chưa được sản xuất trong nước nên việc tiếp cận nguồn thuốc này để điều trị cho bệnh nhân đang gặp khó khăn do thiếu nguồn cung.

Trong khi đó, nhu cầu đảm bảo thuốc kháng virus để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của Cà Mau là rất cần thiết, đặc biệt là thuốc dạng viên để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở điều trị tập trung và tại nhà.

Để đáp ứng cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh ca mắc ghi nhận hằng ngày liên tục tăng, tỉnh Cà Mau mong các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho tỉnh được mua thuốc kháng virus để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 hoặc tạo điều kiện cho tỉnh được mua thuốc kháng virus. 

Nhu cầu gồm Molnupiravir 30.000 liệu trình điều trị cho 30.000 ca mắc và Favipiravir 10.000 liệu trình điều trị cho 10.000 ca mắc COVID-19.

Hiện mỗi ngày Cà Mau ghi nhận thêm hơn 700 ca mắc mới, nâng tổng số lên 16.413 ca. Trong đó đang điều trị tại các cơ sở y tế 1.815 ca, tại các khu điều trị tăng cường 1.236 ca và 4.743 ca đang điều trị tại nhà.

TP.HCM nói gì trước dư luận người bệnh không nhận được thuốc Molnupiravir? TP.HCM nói gì trước dư luận người bệnh không nhận được thuốc Molnupiravir?

TTO - TP.HCM thực sự được phân bổ bao nhiêu liều thuốc kháng virus Molnupiravir và việc sử dụng được quản lý như thế nào? Đó là điều mà dư luận quan tâm khi có thông tin cho rằng nhiều bệnh nhân không tiếp cận được thuốc.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận