Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Cà Mau: 87% mẫu bún, bánh ướt, phở nhiễm tinopal

21/09/2013 03:37 GMT+7

TT - Sở Y tế Cà Mau đã công bố kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu sản phẩm chế biến từ tinh bột như bún, bánh ướt, bánh phở trên địa bàn.

Gần một nửa mẫu bún, phở Hậu Giang "phát sáng"TP.HCM có 6 mẫu bún nhiễm chất phát sángSố mẫu bún nhiễm chất phát sáng giảm mạnh

Theo đó, trong 16 mẫu bún, bánh ướt, bánh phở lấy trên địa bàn được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đưa đi kiểm nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật và ứng dụng công nghệ TP Cần Thơ, có đến 14 mẫu dương tính với chất tinopal (chiếm 87% mẫu được kiểm nghiệm).

Theo một lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau, trong số các mẫu được kiểm nghiệm có một mẫu bún bị nhiễm tinopal hàm lượng rất cao. Tinopal là hóa chất tẩy trắng giấy được dùng trong công nghiệp. Sử dụng thực phẩm nhiễm chất tinopal sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

TẤN THÁI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận