Cà Mau: 500 học sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ điện thoại thông minh

10/09/2021 14:50 GMT+7

TTO - Ngày 10-9, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức trao 500 điện thoại thông minh hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến.

Cà Mau: 500 học sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ điện thoại thông minh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Luân trao tặng điện thoại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ông Nguyễn Minh Luân - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau - cho biết hiện tỉnh sắp bước vào năm học 2021 - 2022 trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Trong bối cảnh đó, ngành giáo dục rất cố gắng chuẩn bị các phương án tổ chức dạy học, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong trường học.

Theo thống kê, toàn ngành giáo dục Cà Mau có hơn 10.000 học sinh đang gặp khó khăn về phương tiện học trực tuyến, trong đó có 500 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự giúp đỡ kịp thời để các em không tụt hậu so với bạn bè đồng trang lứa.

"Trong đợt dịch lần này, không ít gia đình học sinh gặp khó khăn, nhiều em thiếu điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Với sự đồng cảm và sẻ chia sâu sắc, các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng ngành giáo dục, hỗ trợ 500 điện thoại cho các em", ông Luân nói.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, trong số hơn 500 trường học trong tỉnh, có 338 trường được dạy và học trực tiếp; có 32 trường phải khai giảng và tổ chức học trực tuyến (từ lớp 9 đến lớp 12) theo chương trình chính khóa; có 49 trường, học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 chưa thể đến trường, chưa thể học chương trình chính khóa, mà chỉ học trực tuyến để ôn tập, củng cố kiến thức, sẵn sàng bước vào năm học mới khi tình hình dịch bệnh và điều kiện học tập đảm bảo.

Hiện nay toàn tỉnh Cà Mau đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Theo kế hoạch, ngày 13-9 toàn ngành giáo dục sẽ tổ chức khai giảng, chính thức bắt đầu năm học mới.

Học online: Làm gì khi con nói Học online: Làm gì khi con nói 'con không muốn học nữa'?

TTO - Không giao tiếp trực tiếp với thầy cô, phải giam mình trong nhà, ít vận động... Đó là những lý do khiến nhiều học sinh đã và đang rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, tăng áp lực tâm lý, thậm chí nhiều em bị stress.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận