19/04/2021 09:55 GMT+7

Cá chết nổi trắng lòng hồ, bốc mùi nồng nặc giữa thành phố Tam Kỳ

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Những ngày qua, người dân khi đi ngang qua bờ hồ Nguyễn Du, TP Tam Kỳ, Quảng Nam phải bịt mũi đi nhanh vì không chịu nổi mùi hôi thối nồng nặc do cá chết.

Cá chết nổi trắng trên lòng hồ điều hòa Nguyễn Du, TP Tam Kỳ - Video: ĐỨC TÀI

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 19-4 tại hồ Nguyễn Du, cá rô phi to nhỏ chết nổi trắng mặt hồ, nhiều con đang phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Bà Ngô Thị Hồng (64 tuổi, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) cho biết những ngày gần đây khi ra bờ hồ tập thể dục thì phát hiện cá chết. "Cá chết bốc mùi hôi, tôi phải chuyển đi nơi khác để tập thể dục chứ không chịu nổi" - bà Hồng nói.

Không chỉ cá chết, giữa lòng hồ rác thải nổi lềnh bềnh gây ô nhiễm, mất mỹ quan nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Đức Quyết (54 tuổi, nhân viên Công ty CP Dịch vụ công ích đô thị) cho biết hằng ngày ông thường đi quanh bờ hồ để thu gom rác, xác cá chết.

"Cá chết đã hơn một tuần qua, cá nhỏ to gì cũng chết. Đã vậy còn nhiều rác, chủ yếu là chai nhựa, bao nilông… bị vứt xuống hồ sau những bữa nhậu của mấy đứa thanh niên" - ông Quyết nói.

Cá chết nổi trắng lòng hồ, bốc mùi nồng nặc giữa thành phố Tam Kỳ - Ảnh 2.

Cá rô phi chết nổi trắng trên mặt hồ Nguyễn Du, TP Tam Kỳ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Thái Hùng Nhất - chủ tịch UBND phường An Mỹ - cho biết mọi năm cứ đến thời điểm này cá rô phi tại lòng hồ điều hòa Nguyễn Du lại chết.

"Chúng tôi đã cử người đi thu gom cá chết để xử lý, tránh gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, đồng thời báo cáo lên ban quản lý để lấy nguồn nước kiểm tra, tìm nguyên nhân vì sao cá chết" - ông Nhất nói.

Theo ông Nhất, nguyên nhân cá chết có thể do người dân dùng kích điện để đánh bắt, ngoài ra thời tiết nắng nóng đáy hồ thiếu oxy, nhiệt độ nước tăng lên cũng khiến cá chết.

Cá chết nổi trắng lòng hồ, bốc mùi nồng nặc giữa thành phố Tam Kỳ - Ảnh 3.

Cá chết, rác thải sau những bữa nhậu trôi nổi trên mặt hồ Nguyễn Du - Ảnh: ĐỨC TÀI

Cá chết nổi trắng lòng hồ, bốc mùi nồng nặc giữa thành phố Tam Kỳ - Ảnh 4.

Nước hồ chuyển qua màu xanh với nhiều lớp váng trên bề mặt - Ảnh: ĐỨC TÀI

Cá chết nổi trắng lòng hồ, bốc mùi nồng nặc giữa thành phố Tam Kỳ - Ảnh 5.

Ông Quyết hằng ngày phải đi thu gom cá chết, rác thải trên lòng hồ Nguyễn Du - Ảnh: ĐỨC TÀI

Vụ cá chết trên sông Mã: phát hiện thêm 1 doanh nghiệp xả nước thải xuống sông Vụ cá chết trên sông Mã: phát hiện thêm 1 doanh nghiệp xả nước thải xuống sông

TTO - Ông Võ Minh Khoa - chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) - cho biết đến chiều nay 13-4, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã phát hiện thêm 1 doanh nghiệp xả nước thải trong khi chế biến lâm sản chưa qua xử lý xuống sông Mã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận