Cá chết bất thường, chủ 3.000 lồng bè trên sông Tiền hoang mang

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Nhiều người dân nuôi cá bè trên sông Tiền đang rất hoang mang vì cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân. Hiện trên sông Tiền đoạn chảy qua 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre có trên 3.000 lồng bè cá nuôi.

Người dân trên sông Tiền đang rất hoang mang vì cá chết chưa rõ nguyên nhân - VIDEO: HOÀI THƯƠNG

Mấy ngày qua, nhiều lồng, bè nuôi cá điêu hồng trên sông Tiền thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang và Bến Tre bị chết bất thường .

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại cồn Thới Sơn (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và cồn Tân Vinh (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có bè cá bị chết mỗi ngày từ 70-80 kg trong tổng số đàn cá thả nuôi.

Cá chết bất thường, chủ 3.000 lồng bè trên sông Tiền hoang mang - Ảnh 2.

Số cá điêu hồng sắp thu hoạch của ông Thọ bỗng dưng chết và nổi lên trắng bè mà không rõ nguyên nhân-Ảnh:HOÀI THƯƠNG.

Ông Mai Phước Thọ (người nuôi cá điêu hồng tại cồn Thới Sơn, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho biết: "Hiện chúng tôi không biết nguyên nhân nào khiến cá chết nên rất khó phòng ngừa và điều trị. Hiện nay giá cá điêu hồng trên thị trường đang ở mức 35.000 đồng/kg, do cá chết với số lượng tương đối nhiều nên chúng tôi bị lỗ khá cao, chưa biết có lấy vốn lại được không".

"Triệu chứng thì không có dấu hiệu gì, tự nhiên ca1 bị lờ đờ rồi chết. Bây giờ không biết nguyên nhân nào cá chết, chúng tôi mong cơ quan chức năng đến kiểm tra nguồn nước hay coi con cá có bị nhiễm bệnh gì hay không để có hướng phòng ngừa tốt hơn", ông Thọ nói.

Hiện trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre có khoảng 3.000 lồng bè cá nuôi trên sông Tiền. Đáng quan tâm là các bè nuôi trên sông Tiền khu vực huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) và TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) có cá chết nhiều.

Những người dân ở đây lo ngại nguồn nước trên sông Tiền bị ô nhiễm, có thể do lượng nước thải từ các khu, cụm công nghiệp gây ra.

Ông Nguyễn Văn Phong, chủ tịch UBND xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết hiện tại người dân chưa báo cho chính quyền địa phương nên chưa nắm được điều này. "Chúng tôi sẽ cho người xác minh tìm hiểu vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo".

Cá chết bất thường, chủ 3.000 lồng bè trên sông Tiền hoang mang - Ảnh 3.

Số cá chết được người dân vớt lên đem bán mão vớt vát với giá 20.000 đồng trên 1 xô - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Cá bè trên sông Tiền chết bất thường người nuôi khóc ròng Cá bè trên sông Tiền chết bất thường người nuôi khóc ròng

TTO - Gần đây nhiều lồng, bè nuôi cá trên sông Tiền tỉnh Tiền Giang và Bến Tre bị chết bất thường. Theo ghi nhận, cá bị chết từ 30-50% so với tổng đàn cá thả nuôi. Hiện các hộ nuôi cá rất lo lắng và bất an vì mỗi ngày cá chết lại tăng lên.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên