BV hỗ trợ gia đình sản phụ chết tại Vinh 350 triệu đồng

05/09/2013 22:20 GMT+7

TTO - Tối 5-9, bác sĩ Nguyễn Hồng Trường-phó giám đốc bệnh viện Đa khoa TP.Vinh (Nghệ An), cho biết bệnh viện đã hỗ trợ gia đình sản phụ Nguyễn Thị Vinh 350 triệu đồng để đưa thi thể chị Vinh về quê mai táng.

Đại diện gia đình sản phụ Vinh đã chấp thuận.

Một phụ nữ mang thai bị tử vong bất thườngMẹ con thai phụ tử vong, người nhà vây bệnh viện

z0hxck2t.jpgPhóng to
Người nhà nạn nhân đau đớn trước cái chết của hai mẹ con

Về nguyên nhân tử vong của chị Vinh, BS Trường cho biết, bệnh nhân đến bệnh viện lúc 23g ngày 4-9 trong tình trạng vỡ ối sớm. Các bác sĩ khám và xét nghiệm lâm sàng cho thấy sức khỏe bệnh nhân bình thường và được chẩn đoán mang thai tuần thứ 41, chuyển sinh con so.

Chị Vinh được chuyển về phòng chở theo dõi chuyển dạ. Trong quá trình theo dõi, bác sĩ chỉ định cho uống ba viên kháng sinh Clocimox để dự phòng nhiễm khuẩn.

1g30 ngày 5-9, bệnh nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp, toàn thân tím tái, tim thai rời rạc. Ngay lúc đó, kíp trực khoa sản phối hợp khoa hồi sức cấp cứu bệnh nhân. Sau một giờ cấp cứu tích cực nhưng sản phụ và thai nhi đã tử vong.

Ngay sau đó lãnh đạo bệnh viện và các bác sĩ kíp trực tổ chức hội chẩn nhanh. Kết quả hội chẩn cho biết nguyên nhân tử vong là do tắc mạch ối.

Theo bác sĩ Trường, tắc mạch ối là trường hợp bất khả kháng.

Chúng tôi đặt câu hỏi, sản phụ có biểu hiện sốc phản vệ hay không. Bác sĩ Trường nói: "Clocimox là thuốc kháng sinh an toàn, rất ít xảy ra sốc phản vệ. Thuốc uống lại càng ít xảy ra".

V.TOÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận