Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Bút, thẻ đeo chống virus là bịa đặt

17/02/2020 07:58 GMT+7

TTO - Bút, thẻ đeo được quảng cáo 'chỉ cần đeo ở cổ, cài vào quần áo, balô là có thể chống virus corona' hiện đang rất hấp dẫn các bà mẹ muốn phòng ngừa cho con cái khi đi học trở lại. Chuyên gia khẳng định không hề có sản phẩm như vậy.

Từ sau khi dịch do virus corona chủng mới hoành hành ở Trung Quốc và lan ra một số nước, đã có nhiều sản phẩm được quảng bá có khả năng "chống dịch". Không khó để tìm thấy những lời rao có cánh về các sản phẩm "thẻ đeo chống virus", bút chống virus... được giới thiệu có tác dụng chống virus, trong đó có virus corona, trong 30 ngày. 

Những loại sản phẩm kiểu này (được chỉ dẫn là chỉ cần đeo ở cổ, cài vào quần áo, balô... là phát huy hiệu quả) hiện đang rất hấp dẫn các bà mẹ muốn phòng ngừa cho con cái khi đi học trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, Bộ Y tế cho biết về nguyên tắc thì không có các thẻ đeo hoặc bút có tác dụng ngăn ngừa virus. 

"Nếu ngăn ngừa virus bằng cách đeo khẩu trang thì chúng tôi còn thấy có cơ sở nhất định, nhưng bút và thẻ đeo thì không có cơ sở. Theo tôi, cơ quan quản lý thị trường cần vào cuộc để xử lý hành vi buôn bán các sản phẩm tương tự" - vị đại diện này cho biết.

Làm sao tăng sức đề kháng để chống virus corona? Làm sao tăng sức đề kháng để chống virus corona?

TTO - Những ai dễ bị lây bệnh do virus corona chủng mới? Phòng ngừa sao cho hiệu quả? Làm sao tăng sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt người cao tuổi, trước loại virus nguy hiểm này?... Các chuyên gia giải đáp trên Tuổi Trẻ Online.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận